Trang chủ Hướng dẫn Những người mua tiềm năng được phân biệt dựa trên sự khôn ngoan của việc chi tiêu Bitcoin cho một chiếc xe Tesla

Những người mua tiềm năng được phân biệt dựa trên sự khôn ngoan của việc chi tiêu Bitcoin cho một chiếc xe Tesla

bởi Bình An

Các nhà quan sát đã chỉ ra rằng người đánh thuế “sẽ đưa tay ra với lòng bàn tay” nếu khách hàng Mỹ quyết định chấp nhận lời đề nghị của Elon Musk về việc mua một trong những chiếc ô tô của Tesla bằng bitcoin (BTC), các nhà quan sát đã chỉ ra – với việc tăng vốn và đánh thuế thu nhập có thể ngăn cản hành vi là những khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử.

CNBC đã báo cáo rằng có một “bước ngoặt” đối với câu chuyện về bước đi đột phá của Telsa – theo hình thức của Sở Thuế vụ (IRS).

Xin nhắc lại, khi một cá nhân sử dụng bitcoin để mua hàng hóa hoặc dịch vụ, họ “đang bán tiền điện tử đó”.

IRS, theo báo cáo, “coi bitcoin và những người anh em của nó là tài sản mà việc bán đi kèm theo lãi hoặc lỗ tùy thuộc vào việc nó có giá trị cao hơn hay thấp hơn so với thời điểm bạn mua nó”.

Thực tế này đã khiến nhiều người dùng BTC tranh luận về việc – về mặt lý thuyết trong nhiều trường hợp – mua một chiếc Tesla mới ngay bây giờ hay chờ đợi với hy vọng rằng giá BTC sẽ tăng cao hơn, có thể đạt mốc 100.000 USD.

Cùng một phương tiện truyền thông dẫn lời Garrett Watson, một nhà phân tích chính sách cấp cao tại Tổ chức Thuế, cho biết:

“Điều thực sự quan trọng là phải biết cơ sở chi phí của bất kỳ loại tiền điện tử nào – giá trị khi bạn mua nó – và thời gian của nó. Điều đó sẽ xác định số tiền phải chịu thuế và mức thuế bạn phải trả. “

Watson nói thêm rằng các khoản lỗ vốn ở những nơi khác có thể cung cấp “một cách để giảm thiểu hóa đơn thuế ròng của bạn” cho những người mua trả tiền bitcoin tiềm năng có liên quan.

Tuy nhiên, thời gian dường như là tất cả mọi thứ khi nói đến việc chi BTC cho ô tô mà không cần người đánh thuế ném cờ lê vào công việc.

Nếu một người mua Mỹ muốn sử dụng số bitcoin mà họ đã sở hữu dưới một năm, thì “bất kỳ sự gia tăng nào giữa giá trị của nó khi bạn mua và khi bạn sử dụng nó để mua hàng đều được coi là lợi nhuận ngắn hạn và sẽ bị đánh thuế ở mức thuế thu nhập thông thường, ”CNBC giải thích.

Các tỷ lệ này hiện khác nhau và có thể thấp tới 10% và cao tới 37%, tùy thuộc vào tổng thu nhập của một người.

Vấn đề là thu nhập khác và quy mô thu nhập ngắn hạn có thể đột ngột chuyển mọi người vào khung thuế cao hơn.

Bloomberg, trong khi đó, đưa ra ví dụ sau:

“Giả sử bạn đã mua tiền điện tử một năm trước, khi bitcoin được giao dịch ở mức khoảng 6.500 USD. Chi khoảng 38.000 USD để mua Tesla Model 3 mới có nghĩa là thu về 31.500 USD bằng tiền mặt – và đó là mức giá rẻ hơn của phổ thông xe điện. Với tỷ giá hiện tại trên lãi vốn, đó là hóa đơn thuế 4.750 USD hoặc hơn mà bạn sẽ phải bỏ ra – hoặc gần bằng số tiền bạn đã trả cho bitcoin ban đầu của mình ”.

Trên Twitter, Shehan, Trưởng bộ phận chiến lược thuế của Coin Tracker Chandrasekera đã có một câu trả lời ba chữ cái (không được hoan nghênh) trong lời khẳng định với một cộng tác viên của Bloomberg, người đã hỏi:

“Vì vậy, nếu ai đó mua bitcoin vào năm ngoái và đang có lợi nhuận gấp 10 lần, sau đó mua một chiếc Tesla bằng nó, họ có phải trả thuế thu nhập vốn ngắn hạn cho giao dịch đó không?”

Chandrasekera cũng đã trả lời tweet của Musk vào ngày hôm qua, lưu ý rằng Tesla sẽ không tìm cách chuyển đổi bất kỳ khoản thanh toán BTC nào mà họ nhận được thành tiền mặt,

“Việc giữ lại BTC mà không chuyển đổi thành tiền mặt không có lợi cho người mua. Nếu bạn chi BTC để mua một chiếc Tesla, bạn sẽ phải trả thuế lãi vốn cho phần chênh lệch giữa số tiền bạn đã trả cho đồng xu và giá trị thị trường tại thời điểm chi tiêu ”.

Và giám đốc điều hành Coin Tracker gợi ý Tesla nên đi một bước xa hơn để chứng minh cam kết thực sự của mình đối với không gian tiền điện tử, viết rằng “Điều thực sự tuyệt vời [sẽ là Musk] định giá Teslas bằng BTC. Bất kể giá USD của BTC là bao nhiêu, bạn luôn phải trả X số tiền. Đây là việc nhận con nuôi thực sự ”.

Trong khi đó, trên Reddit, nhiều chủ đề dành cho tin tức đã chứng kiến ​​người dùng tranh luận về các ưu điểm hay cách khác của việc chi BTC cho một chiếc Tesla.

Một người gợi ý rằng việc mua một chiếc Tesla “bằng bitcoin thay vì tiền mặt” sẽ “đảm bảo bitcoin được bán trên thị trường”.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đồng ý với chiến lược này, có người trả lời một cách mỉa mai,

“Hãy cho đi tài sản hoạt động tốt nhất của thế kỷ 21 để mua một chiếc xe giảm giá ngay khi tôi lái nó ra khỏi đại lý. Lời khuyên tuyệt vời bạn của tôi. ”

Những người khác cho rằng thật là “ngớ ngẩn” nếu chấp nhận lời đề nghị của Musk vì “ai đó mua Tesla bằng bitcoin có thể trả quá 50% trong vòng vài ngày sau khi mua” khi xem xét loại biến động giá mà mã thông báo đã trải qua từ trước.

Một Redditor đã đưa ra một giải pháp sáng tạo, viết:

“Tôi sẽ bán một quả chuối NFT có gắn vòi với giá 100k USD và mua một chiếc Tesla với số đó.”

Tuy nhiên, liệu chiến lược này có khiến IRS bay khỏi mùi hương hay không, dường như vẫn còn là vấn đề tranh luận, như Chandrasekera đã nói với CNBC vào đầu tháng này.

Tại thời điểm viết bài (09:05 UTC), BTC giao dịch ở mức 52.620 USD và giảm gần 7% trong một ngày và 11% trong một tuần. Nó cũng giảm 3% trong một tháng, giảm mức tăng trong 12 tháng qua xuống còn 684%.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận