Trang chủ Coin Nhóm Ethereum không sợ bị tấn công 51%

Nhóm Ethereum không sợ bị tấn công 51%

bởi Thanh Bình

Người sáng lập Ethereum Vitalik Buterin cho biết hiện ông đang tích cực làm việc để loại bỏ cuộc tấn công 51% có thể xảy ra và các lỗ hổng blockchain khác.

Sau khi các nhà phát triển của nhóm Ethereum thực hiện thay đổi “chết người” đối với EIP-1559 trên Twitter và toàn bộ cộng đồng tiền điện tử nói chung, hàng nghìn bình luận bất bình từ các thợ đào đã nổ ra. Họ không hài lòng với thực tế là sau khi cập nhật, họ sẽ bị tước một phần phần thưởng.

Ban đầu, EIP-1559 nhằm mục đích giảm phí cho tất cả các giao dịch trên mạng Ethereum. Các nhà phát triển đã đề xuất một giải pháp khi một phần của mỗi khoản hoa hồng cho hoạt động do người dùng thực hiện sẽ được gửi “trở lại” mạng Ethereum và số lượng đồng tiền sẽ được phân bổ theo cách này sẽ chỉ đơn giản là “đốt cháy”, làm giảm tổng số khối lượng ETH đang lưu hành.

Để tôn vinh sự kiện này, một nhóm thợ đào đã quyết định kết hợp tỷ lệ băm của họ trong một nhóm Ethermine chung và chiến đấu chống lại EIP-1559 trong 51 giờ. Có một nhóm phẫn nộ khác – SparkPool. Có lẽ, bằng cách hợp lực, họ sẽ thực sự có thể thực hiện một cuộc tấn công 51%, nhưng Vitalik đảm bảo rằng các nhà phát triển sẽ dễ dàng đối phó với bất kỳ “cuộc nổi dậy” nào từ phía người dùng.

Buterin cũng làm rõ rằng họ sẽ có thể nhanh chóng chuyển sang ETH 2.0 nếu cần gấp. Tuy nhiên, nỗ lực chuyển sang một giải pháp trong vài ngày, quá trình phát triển kéo dài vài năm, vẫn chưa có vẻ thuyết phục.

Theo người tạo ra Ethereum, việc dỡ bỏ mạng lưới sau EIP-1559 sẽ có ảnh hưởng tích cực đến giá ETH, bởi vì hoa hồng sẽ không được nhận bởi các thợ đào, mà là bởi người dùng. Do đó, tỷ giá sẽ tăng nhanh.

Chúng ta sẽ xem dự báo này sẽ khả thi như thế nào vào tháng 4.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận