Trang chủ Công nghệBlockchain Nhóm Blockchain gặp gỡ với các Giám đốc Bộ Tài chính Hoa Kỳ về các quy định sản xuất bia

Nhóm Blockchain gặp gỡ với các Giám đốc Bộ Tài chính Hoa Kỳ về các quy định sản xuất bia

bởi Tố Nga

Hiệp hội Blockchain có kế hoạch gặp gỡ các quan chức Bộ Tài chính Hoa Kỳ trong bối cảnh các quy định về tiền điện tử sắp xảy ra. Cơ thể muốn bộ phận được phép đối với những lợi ích của nó.

Một sự thay đổi trong quản lý của nền kinh tế thống trị nhất thế giới có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới cho các công nghệ mới ra đời như blockchain và tiền điện tử.

Các quy định và chính sách sắp tới có thể thúc đẩy tăng trưởng hoặc cản trở tiến độ. Nhận thức đầy đủ về điều này, nhóm blockchain hàng đầu của Mỹ đang lấy đà phát triển mạnh mẽ. Nó đang nỗ lực để làm cho chính quyền Biden hiểu được giá trị của tiền điện tử.

Nhóm thương mại tiền điện tử kêu gọi Bộ trưởng Ngân khố nhìn xa hơn những tiêu cực

Lo lắng bởi các quy định còn tồn tại, Hiệp hội Blockchain đang cố gắng tác động đến các thành viên chính của chính quyền Biden để áp dụng quan điểm tích cực về tài sản kỹ thuật số. Cơ quan này nói với Fox News rằng họ đã gặp các nhân viên trong Bộ Tài chính nhưng đang cố gắng gặp các thành viên nổi bật hơn trong nội các mới.

Khi các loại tiền kỹ thuật số tiếp tục nhận được sự chú ý và áp dụng rộng rãi, các chính phủ và ngân hàng trung ương trên toàn thế giới đã tăng cường kêu gọi quy định. Lý do chính là vai trò của bitcoin trong việc tạo điều kiện cho tội phạm. Hiệp hội Blockchain đang khuyến khích chính quyền Biden áp dụng cách tiếp cận cởi mở đối với chủ đề này. Nhóm này hiện đang tìm cách thâm nhập vào các phòng bên trong của Bộ Tài chính Hoa Kỳ. Nó cho biết họ đang làm việc để lên lịch các cuộc họp với Bộ trưởng Ngân khố Hoa Kỳ, Janet Yellen, và Thứ trưởng được đề cử Wally Adeyemo.

Giám đốc điều hành của Hiệp hội Blockchain, Kristin Smith, cho biết:

“Ưu tiên số một của chúng tôi là giúp Yellen hiểu tiền điện tử vượt ra ngoài khả năng tài trợ của các doanh nghiệp tội phạm. Chúng tôi muốn cô ấy hiểu giá trị của mạng lưới tiền điện tử ”.

Top-Tier Tussle

Thần kinh rối ren của những người đam mê tiền điện tử đã được xoa dịu khi có tin Gary Gensler có thể kế nhiệm Clayton làm Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC). Cơ quan này gần đây đã kiểm soát các đối thủ nặng ký về tiền điện tử, đáng chú ý nhất là vụ kiện cấp cao chống lại Ripple.

Gensler được cho là đã đưa ra những nhận xét trong quá khứ đề xuất lập trường mềm mỏng hơn đối với các quy định về bitcoin. Trong một lời khai trước Quốc hội năm 2018, Gensler nói:

“Công nghệ chuỗi khối có tiềm năng thực sự để biến đổi thế giới tài chính. Mặc dù còn nhiều thách thức về kỹ thuật và thương mại chưa vượt qua, nhưng tôi là một người lạc quan và muốn thấy công nghệ mới này thành công. Nó có thể làm giảm chi phí, rủi ro và đặc lợi kinh tế trong hệ thống tài chính.”

Trong phiên điều trần hôm thứ Ba trước Ủy ban Ngân hàng Thượng viện, Gensler nói rằng “Bitcoin và các loại tiền điện tử khác đã mang lại tư duy mới cho việc lập kế hoạch tài chính và thu hút nhà đầu tư”.

Bộ Tài chính Hoa Kỳ dường như có xu hướng mạnh tay hơn đối với tiền điện tử. Janet Yallen đã từng nói rằng bitcoin là một “cách thực hiện các giao dịch cực kỳ kém hiệu quả”. Cô ấy bày tỏ thêm lo ngại rằng tiền tệ kỹ thuật số quan trọng nhất chủ yếu được sử dụng cho “tài chính bất hợp pháp”.

Lập trường và quyết định của các thành viên nội các này chắc chắn sẽ đóng một vai trò nào đó trong tương lai của tiền điện tử. Nhiều điều sẽ mở ra trong những tháng tới, và các bên liên quan trong ngành không thể không hy vọng vào một kết quả thuận lợi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận