Trang chủ Phân tích Nhà phân tích Bridgewater cho biết Bitcoin là một giải pháp thay thế cho vàng chứ không phải tiền tệ

Nhà phân tích Bridgewater cho biết Bitcoin là một giải pháp thay thế cho vàng chứ không phải tiền tệ

bởi Tố Nga

Một nhà phân tích cấp cao tại công ty quản lý tài sản của Hoa Kỳ, Bridgewater Associates, đã chỉ ra rằng bitcoin không nên được xem như một sự thay thế cho tiền tệ fiat mà là vàng kỹ thuật số.

Rebecca Patterson, giám đốc nghiên cứu đầu tư của Bridgewater Associates, cho biết bitcoin có thể tốt hơn so với vàng so với tiền tệ do sự tương đồng giữa cả hai tài sản, do đó, ủng hộ lập luận vàng kỹ thuật số.

Bitcoin là vàng kỹ thuật số

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg, Patterson cho biết cô ấy sẽ không gọi bitcoin là một loại tiền tệ thay thế, tôi nghĩ nếu có thì nó là một sự thay thế cho vàng hoặc vàng kỹ thuật số. Tôi nghĩ đó sẽ là sự so sánh tốt hơn ”.

Mặc dù gọi BTC là một giải pháp thay thế cho kim loại quý, Patterson nói thêm rằng tiền điện tử sẽ phải chứng minh trạng thái vàng kỹ thuật số của nó.

“Là các nhà đầu tư tổ chức, chúng tôi vẫn chưa biết liệu nó có trở thành vàng kỹ thuật số hay không, có thể là theo thời gian, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng tôi có thể tự tin nói điều đó. Và điều đó ảnh hưởng đến việc liệu khách hàng của chúng tôi có nên sở hữu nó hay không, ”

cô nói thêm.
BitcoinGold-min
Bitcoin và Vàng

Cần có sự rõ ràng về quy định

Patterson lưu ý rằng sự rõ ràng về quy định đối với bitcoin sẽ khiến nó trở thành một tài sản có thể đầu tư tuyệt vời cho nhiều nhà đầu tư tổ chức hơn, những người chưa tham gia xu hướng này.

Theo cô ấy, một số vấn đề lớn nhất của BTC, bao gồm tính biến động cao và tính thanh khoản thấp, có liên quan chặt chẽ đến quy định của tài sản.

Cô ấy nói thêm rằng sự biến động cực mạnh của bitcoin là lý do chính khiến công ty quản lý tài sản Ray Dalio thành lập, không thực hiện bất kỳ động thái nào để tham gia nhóm bitcoin.

“Ngay bây giờ, Bitcoin có thể tăng 10% trên một tweet. Đó không hẳn là một kho của cải đối với hầu hết các nhà đầu tư tổ chức. Vì vậy, sự biến động của Bitcoin gấp khoảng 10 lần so với đồng đô la của bạn ”.

Nhà phân tích tin rằng nếu bitcoin được quản lý tốt hơn, cả tính biến động cao và tính thanh khoản thấp sẽ giảm dần và các nhà đầu tư tổ chức có thể cảm thấy thoải mái khi thêm tài sản kỹ thuật số vào danh mục đầu tư của họ.

“Bạn càng có được một hệ sinh thái pháp lý thực sự phát triển xung quanh Bitcoin và các loại tiền tệ khác, thì càng có nhiều loại nhà đầu tư khác cảm thấy thoải mái khi tham gia, điều đó sẽ mang lại tính thanh khoản, điều đó sẽ làm giảm sự biến động… Vì vậy, tôi đoán nếu có điều tôi đã xem đầu tiên, nó sẽ thấy rõ ràng hơn về quy định. “

Rebecca Patterson không phải là người đầu tiên kêu gọi sự rõ ràng về quy định đối với tiền điện tử hàng đầu. Tháng trước, Christine Lagarde, Chủ tịch Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), nói rằng bitcoin cần một quy định thống nhất trên toàn cầu để hoạt động bình thường.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận