Trang chủ CoinBitcoin Ngôi sao ‘Thương vụ bạc tỷ’: Các nhà đầu tư Phố Wall cần biết BTC của họ được khai thác như thế nào

Ngôi sao ‘Thương vụ bạc tỷ’: Các nhà đầu tư Phố Wall cần biết BTC của họ được khai thác như thế nào

bởi An Bằng

Bitcoin được khai thác bằng các nguồn năng lượng bẩn như than đá có thể bị coi như “kim cương máu”, nhà đầu tư VC kiêm ngôi sao truyền hình thực tế Kevin O’Leary tuyên bố.

Theo Kevin O’Leary, ngôi sao “Shark Tank” Kevin O’Leary, không phải tất cả bitcoin đều được tạo ra như nhau trong mắt các nhà đầu tư tổ chức.

Các tổ chức muốn có sự minh bạch hơn về địa điểm và cách thức khai thác bitcoin, nâng cao triển vọng rằng chỉ một số nguồn cung cuối cùng sẽ bị quản lý ở Phố Wall, O’Leary cho biết hôm thứ Hai trên “First Mover” của CoinDesk TV.

Còn được gọi là “Mr Wonderful”, O’Leary đã thay đổi suy nghĩ của mình về bitcoin như một loại tài sản, hiện đang coi trọng BTC ở mức 3% trong danh mục đầu tư cá nhân của mình. Nhưng anh ấy cho biết anh ấy không muốn mua bitcoin được khai thác theo cách gây lãng phí năng lượng và hủy hoại môi trường.

“Tôi muốn đảm bảo rằng đồng tiền của tôi được khai thác một cách hiệu quả,” anh ấy nói, so sánh bitcoin bẩn với “kim cương máu” tài trợ cho các hoạt động bất lợi ở thế giới đang phát triển. Mong muốn như vậy của các nhà đầu tư có thể ngăn cản việc mua bitcoin được khai thác ở Trung Quốc, nơi được biết đến với việc cung cấp năng lượng khai thác bằng điện từ than đá (mặc dù cũng có các nhà máy thủy điện trong mùa mưa).

Các bình luận của O’Leary cho thấy làn sóng gần đây của các nhà đầu tư truyền thống vào thị trường bitcoin có thể làm sống lại một cuộc tranh luận cũ, mặc dù vì những lý do mới.

Trong nhiều năm, đã có cuộc nói chuyện về những bitcoin “nguyên chất” mới được khai thác, kiếm được một khoản phí bảo hiểm so với các đơn vị đã chuyển qua nhiều ví. Được cho là, người mua muốn tránh bất kỳ vết bẩn nào từ các đồng tiền có thể đã được sử dụng trong các thị trường darknet bất hợp pháp.

Nếu đúng, điều này có nghĩa là bitcoin không thực sự có thể thay thế hoặc có thể hoán đổi cho nhau, có nghĩa là nó thiếu một trong những đặc tính cơ bản của tiền. Tuy nhiên, bằng chứng về phí bảo hiểm bitcoin nguyên chất phần lớn chỉ mang tính chất giai thoại và nhiều người tham gia thị trường đã gọi ý tưởng này là không rõ ràng.

Tuy nhiên, nếu O’Leary đúng, lương tâm môi trường của Phố Wall – hoặc ít nhất, mong muốn của họ về một dự án – có thể dẫn đến sự khác biệt mới giữa các đồng tiền được cho là có thể thay thế được.

Ủy ban bền vững

Người sáng lập công ty quỹ tương hỗ, công ty đầu tư mạo hiểm và quỹ giao dịch hối đoái (ETF), O’Leary lưu ý rằng ngày nay nhiều tổ chức có hai ủy ban quyết định về việc phân bổ tài sản: ủy ban đầu tư và ủy ban bền vững.

Ông lập luận rằng Bitcoin cần phải làm hài lòng các bên liên quan trước khi các công ty nhảy vào cuộc.

“Tôi không nghĩ rằng cộng đồng nhận ra vấn đề này sẽ trở nên lớn như thế nào,”

anh nói.

O’Leary cho biết anh có kế hoạch hoạt động tích cực trong không gian khai thác, hợp tác với những người khai thác muốn giảm lượng khí thải carbon của họ.

Ông dự đoán rằng một số tổ chức có thể muốn khai thác BTC của riêng họ để đảm bảo nguồn gốc cho khách hàng của họ.

Theo O’Leary, chỉ 10% số người tại các tổ chức tài chính muốn đầu tư vào tiền điện tử hàng đầu đã làm như vậy, điều này cho thấy nhu cầu lớn chưa được đáp ứng và giá cả tăng trong tương lai.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận