Trang chủ Trading Ngân hàng Trung ương Nigeria chính thức nhắc lại người dân Nigeria được tự do giao dịch tiền điện tử: Chỉ thị chỉ áp dụng cho ngành ngân hàng

Ngân hàng Trung ương Nigeria chính thức nhắc lại người dân Nigeria được tự do giao dịch tiền điện tử: Chỉ thị chỉ áp dụng cho ngành ngân hàng

bởi Tiến Mạnh

Một giám đốc điều hành cấp cao của ngân hàng trung ương Nigeria, Adamu Lamtek, đã báo cáo từ chối rằng tổ chức của ông đã đặt ra các hạn chế đối với việc sử dụng tiền điện tử. Thay vào đó, Lamtek, phó thống đốc chịu trách nhiệm tập trung các dịch vụ tại Ngân hàng Trung ương Nigeria (CBN), cho biết chỉ thị của tổ chức của ông chỉ áp dụng cho lĩnh vực ngân hàng.

Cấm chỉ áp dụng cho các ngân hàng

Nhận xét của Lamtek, người thay mặt cho thống đốc CBN Godwin Emefiele, tuân theo chỉ thị ngày 5 tháng 2 năm 2021 của ngân hàng trung ương, cấm các ngân hàng tạo điều kiện cho các giao dịch liên quan đến tiền điện tử. Ngay sau thông báo, các tổ chức tài chính bắt đầu tuân thủ chỉ thị. Kể từ đó, khối lượng trên các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung đã giảm xuống trong khi các báo cáo cho thấy khối lượng trên các nền tảng ngang hàng đang tăng lên.

Trong khi đó, trước khi có thông tin liên lạc mới nhất từ ​​CBN, tin đồn đã lan truyền rằng các nhà chức trách sẽ sớm trấn áp giao dịch ngang hàng như nền tảng P2P của Binance. Tuy nhiên, Lamtek, người đã phát biểu tại một hội thảo dành cho các phóng viên tài chính và biên tập viên kinh doanh của đất nước, làm rõ rằng chỉ thị của CBN trên thực tế không cấm giao dịch tiền điện tử.

Trong khi đó, sau khi CBN ra lệnh cho các ngân hàng ngừng tạo điều kiện cho các giao dịch tiền điện tử, nhiều nhà lãnh đạo từ không gian blockchain và fintech của Nigeria đã phản ứng bằng cách bày tỏ sự phản đối của họ. Một trong những nhà lãnh đạo này, Adedayo Adebajo, Giám đốc điều hành tại Jelurida Africa DLT, nói với Bitcoin.com News rằng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, nhiều người ủng hộ việc điều chỉnh ngành thay vì lệnh cấm hoàn toàn.

CBN không có quyền dừng giao dịch P2P

Như đã báo cáo trước đây của Bitcoin.com News, lệnh cấm này của CBN đã bị phản đối bởi các đảng phi tiền điện tử bao gồm các thành viên của Thượng viện Nigeria cũng như Phó Chủ tịch của đất nước, Yemi Osinbajo. Giờ đây, theo Adebajo, lập trường mới nhất này của CBN về tiền điện tử có thể là một phản ứng đối với những tiếng nói phản đối lệnh cấm hoàn toàn. Adebajo nói:

Đừng quên rằng nỗ lực ban đầu chỉ làm trầy xước bề mặt một chút khi giao dịch tiếp tục trên các nền tảng ngang hàng bất chấp các chỉ thị của CBN. Việc cho phép các giao dịch tiếp tục không thể được coi là phụ thuộc vào quyền lực của CBN nữa vì khu vực tài chính đã được phân cấp một phần.

Mặc dù CBN không có tư cách dừng giao dịch ngang hàng, tuy nhiên Adebajo tin rằng việc làm rõ mới nhất này là “một hướng đi về phía trước mà tất cả chúng ta đều hy vọng với nỗ lực không ngừng để điều chỉnh ngành, việc áp dụng sẽ rộng rãi và nhanh chóng”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận