Trang chủ Trading NFT hiện có sẵn để giao dịch trên Uniswap (UNI)

NFT hiện có sẵn để giao dịch trên Uniswap (UNI)

bởi Yên Bằng

Không gian nghệ thuật kỹ thuật số có thêm một sự thúc đẩy khi NFTs Group tiết lộ giao dịch NFT đầu tiên trên Uniswap (UNI).

NFTs và câu thơ Uniswap

Các mã thông báo không thể thay thế (NFT) hiện có sẵn để giao dịch mở trên sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Uniswap (UNI).

Tin tức được đưa ra khi công ty phát triển NFT là NFTs Group tiết lộ rằng họ đã tung ra nhóm USDT-NFT trên DEX phổ biến vào đầu ngày hôm nay.

Người dùng Uniswap giờ đây sẽ có thể bán hoặc mua NFT theo cách hoàn toàn phi tập trung cho USDT. Nhiều tùy chọn tiền điện tử và stablecoin sẽ sớm ra mắt.

Theo truyền thống, chủ sở hữu NFT hoặc người mua đấu thầu phải sử dụng thị trường NFT như Nifty Gateway để mua hoặc bán NFT.

Các chợ này được điều hành và quản lý bởi các tổ chức tập trung. Các tổ chức đó thường kiểm duyệt các loại NFT có thể xuất hiện trên thị trường.

Động thái này cũng là bước đầu tiên cho hệ sinh thái Uniswap. Nó đến vào thời điểm mà DEX đang được sử dụng tăng nhanh chóng.

Phổ biến hơn so với Blockchain

NFTs cũng đang ở đỉnh cao của sự phổ biến của chúng. Tuần trước, BeInCrypto đã báo cáo rằng các tìm kiếm của Google cho “NFT” đã vượt qua các tìm kiếm cho cả “tiền điện tử” và “blockchain” về số lượng.

Thật vậy, những tìm kiếm đó đã liên tục tăng về số lượng trong suốt
Tháng Hai, thậm chí còn nhiều hơn những người cho “DeFi” trong vài tuần đầu tiên của tháng Hai.

Sở thích tìm kiếm có thể phản ánh hiệu ứng dải rộng hơn khi tất cả các công ty và nhân vật đại chúng tham gia vào không gian.

Chỉ vài tuần trước, nhà đấu giá nổi tiếng thế giới Christie’s đã bán đấu giá bộ sưu tập 5.000 chiếc NFT được tuyển chọn trong hơn 13 năm với giá hơn 69 triệu USD. Con số phá vỡ kỷ lục là số tiền lớn nhất được trả cho nghệ thuật NFT trong không gian.

Christie’s hiện đang bị các nhà đấu giá khác tiếp bước khỏi không gian nghệ thuật truyền thống. Sotheby’s tiết lộ kế hoạch tổ chức một đợt bán NFT với các tác phẩm của nghệ sĩ kỹ thuật số ẩn danh Pak.

Bình luận về quyết định này, Giám đốc điều hành của Sotheby’s, Charles Stewart, cho biết trong một cuộc phỏng vấn với CNBC:

“Vẫn còn rất sớm với nghệ thuật tiền điện tử nói chung, nhưng có rất nhiều điều ở đây thực sự thú vị và chúng tôi nghĩ rằng nó vẫn có sức mạnh.”

Charles Stewart – Giám đốc điều hành – Sotheby’s

Một tương lai đầy NFT?

Do đó, có thể dễ dàng gợi ý rằng không gian nghệ thuật NFT có thể ở đây để lưu trú. Tất cả những phát triển được mô tả ở trên cho thấy các công ty đang xây dựng cơ sở hạ tầng của không gian.

Sự gia nhập của những người chơi lâu năm trong thế giới nghệ thuật không chỉ có khả năng đưa những người đam mê nghệ thuật dày dạn vào không gian, mà còn mang lại cho không gian một số uy tín, một đặc điểm không thể thiếu cho sự trường tồn của nó.

Hơn nữa, trong thế giới phi tập trung (DeFi), phân quyền là tất cả. Với công việc của NFTs Group để đưa NFT vào Uniswap, những người đam mê DeFi giờ đây có thể bị cám dỗ nhiều hơn để trở thành chủ sở hữu NFT.

Và tất nhiên, với ngày càng nhiều NFT chất lượng cao ra mắt mỗi ngày, chẳng hạn như bài hát mới nhất của Elon Musk, hiệu ứng ngôi sao sẽ tiếp tục thu hút đông đảo công chúng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận