Trang chủ Thị trường Nền tảng tiền xã hội bị tấn công với giá 5,7 triệu đô la khi bán phá giá mã thông báo xã hội

Nền tảng tiền xã hội bị tấn công với giá 5,7 triệu đô la khi bán phá giá mã thông báo xã hội

bởi Thanh Bình

Nền tảng mã thông báo xã hội Roll đã trở thành nền tảng mới nhất bị ảnh hưởng bởi những kẻ tấn công đã khai thác sàn giao dịch với giá khoảng 5,7 triệu đô la.

Mạng Roll cho phép người dùng đúc các mã thông báo kỹ thuật số có thương hiệu duy nhất cho sự hiện diện trực tuyến của họ để tạo ra giá trị và cung cấp một cách để người hâm mộ và người theo dõi thể hiện lòng trung thành.

Vào ngày 14 tháng 3, các ví nóng trên nền tảng Roll đã bị tấn công, dẫn đến việc rút sạch tất cả các mã thông báo mà tin tặc đã chuyển đổi thành ETH bằng Uniswap, thông báo nêu rõ.

Trong một bài đăng trên blog, Roll tuyên bố rằng họ tin rằng sự cố là kết quả của sự thỏa hiệp các khóa riêng của ví nóng chứ không phải lỗi trong hợp đồng thông minh hoặc bất kỳ hợp đồng mã thông báo nào.

3.000 ETH đã tăng

Nhà phân tích nghiên cứu Igor Igamberdiev đã đi sâu vào cuộc xâm nhập nói rằng kẻ tấn công đã kiếm được gần 3.000 ETH trị giá khoảng 5,7 triệu đô la. 700 mã thông báo xã hội được lấy đã được gửi đến Tornado Cash và các thị trường cho những loại lừa này đã sụp đổ, ông nói thêm.

Một số mã thông báo bị ảnh hưởng bao gồm WHALE, MORK, JULIEN, CHERRY, FWB, KARMA, ALEX, KERMAN, SKULL, HUE và FIRS. Người sáng tạo có tên Maxime Hacquard đã than thở về sự mất mát:

“Tôi là người sáng tạo và cộng đồng của chúng tôi vừa mất MỌI THỨ. $ PICA vừa xuống 0. Tôi đã mất nhiều tháng lương. Là cộng đồng sáng tạo nhỏ hơn, chúng tôi chỉ mong đợi nhiều hơn thế. Hy vọng được hoàn lại đầy đủ. Sự tự tin ở đó sẽ bị tổn hại nghiêm trọng theo cách nào đó, “

Igamberdiev nói thêm rằng đó có thể là một công việc bên trong vì các khóa riêng đã bị xâm phạm và nạn nhân đã chấp thuận cho chức năng chuyển giao thực thi.

“Thực tế này cho thấy có thể có sự xâm phạm khóa riêng tư hoặc công việc bên trong.”

Roll đã đưa ra lời xin lỗi và đã công bố quỹ 500.000 đô la để giúp đỡ những người sáng tạo và cộng đồng của họ.

“Thật khó để diễn tả sự tàn khốc của điều này như thế nào và chúng tôi thực sự lấy làm tiếc về những gì đã xảy ra. Chúng tôi rất coi trọng vấn đề bảo mật và cố gắng giành được sự tin tưởng của những người sáng tạo và cộng đồng bằng tiền xã hội của họ nhưng hôm nay chúng tôi đã làm sai ”.

Mã thông báo xã hội lao vào

Mã thông báo xã hội cung cấp một cách để các nghệ sĩ, người sáng tạo nội dung và thậm chí cả những người nổi tiếng tạo ra lượng theo dõi cho người hâm mộ của họ và những người muốn mua tác phẩm nghệ thuật hoặc kỷ vật.

Đúng như dự đoán, hầu hết trong số họ đã tăng sau cuộc tấn công. Một trong những sàn lớn nhất, WHALE với vốn hóa thị trường là 155 triệu đô la, đã giảm 25% trong ngày trong khi MORK đã giảm 72%, FWB giảm 96% và KERMAN đã bán phá giá hơn 40% theo trình theo dõi mã thông báo xã hội của Coingecko.

social tokens

Bài viết liên quan

Để lại bình luận