Trang chủ Thị trường Galaxy Digital và CI GAM sẽ ra mắt ETF Bitcoin ở Canada vào ngày mai

Galaxy Digital và CI GAM sẽ ra mắt ETF Bitcoin ở Canada vào ngày mai

bởi Tố Nga

Nhà quản lý đầu tư lớn của Canada, CI Global Asset Management, đang trong giai đoạn cuối cùng để ra mắt Bitcoin ETF của riêng mình vào ngày 9 tháng 3 năm 2021.

Tuy nhiên, một ETF Bitcoin khác sẽ tiếp cận các thị trường ở Canada khi cơ quan quản lý chứng khoán của quốc gia này đã cấp “biên nhận cho bản cáo bạch cuối cùng” cho ứng dụng của CI Global Asset Management. Được đặt tên là CI Galaxy Bitcoin ETF (BTCX), dự kiến ​​sẽ ra mắt trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto (TSX) vào ngày 9 tháng 3 và Mike Novogratz ’Galaxy Digital Capital Management sẽ đóng vai trò cố vấn phụ.

Được thành lập vào năm 1965, CI Global Asset Management là công ty quản lý tài sản với hơn 180 tỷ đô la trong AUM tính đến tháng 1 năm 2021. Công ty đã thông báo về sự chấp thuận nhận được từ cơ quan quản lý chứng khoán của Canada cần thiết để khởi chạy Bitcoin ETF của riêng mình vào đầu ngày hôm nay.

Tuyên bố mô tả BTCX là một công cụ có thể “cung cấp cho các nhà đầu tư một cách thuận tiện để tiếp xúc với bitcoin thông qua một nền tảng quỹ có chất lượng tổ chức”. Nó sẽ đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử chính với các khoản nắm giữ được định giá bằng cách sử dụng Chỉ số Bitcoin của Bloomberg Galaxy.

CI GAM sẽ đóng vai trò là người quản lý ETF, trong khi Galaxy Digital Capital Management, người sáng lập và CEO là người đề xuất BTC lâu năm, Mike Novogratz, sẽ đóng vai trò là “cố vấn phụ bitcoin”. Có nghĩa là GDAM sẽ thực hiện giao dịch BTC thay mặt cho ETF

“Chúng tôi tin rằng loại tài sản kỹ thuật số mới nổi mang đến cơ hội tăng trưởng và đa dạng hóa hấp dẫn. CI Galaxy Bitcoin ETF cung cấp một điểm truy cập đơn giản và an toàn cho các nhà đầu tư truyền thống để tiếp xúc với bitcoin ”. – Đối tác và Trưởng phòng Quản lý Tài sản tại GDAM, Steve Kurz, nhận xét.

Ngoài BTCX, hai bên cũng đã đệ trình để ra mắt “ETF đầu tiên trên thế giới đầu tư trực tiếp vào Ether” – CI Galaxy Ethereum ETF (ETHX).

Điều đáng chú ý là BTCX sẽ không phải là Bitcoin ETF đầu tiên của Canada. CryptoPotato gần đây đã báo cáo sự chấp thuận đầu tiên cho Purpose Bitcoin ETF, quỹ này đã có một khởi đầu rất tích cực, tích lũy được hơn 400 triệu đô la trong một vài tuần.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận