Trang chủ Thị trường Một số dự án chuỗi thông minh Binance bị tấn công DNS

Một số dự án chuỗi thông minh Binance bị tấn công DNS

bởi Thanh Bình

Một số dự án Tài chính phi tập trung (DeFi) trên Chuỗi thông minh Binance đã thông báo rằng chúng đang bị tấn công Hệ thống tên miền (DNS).

Một cuộc tấn công DNS có thể có nhiều dạng. Tuy nhiên, các nền tảng bị ảnh hưởng đã báo cáo về việc bị tấn công DNS trên Chuỗi thông minh Binance. Trong trường hợp này, tên miền của họ đã bị tấn công, dẫn đến lưu lượng truy cập internet bị chuyển hướng đến một điểm đến không xác định.

Kem bị cướp

Đầu tiên, Cream Finance đã tweet rằng một bên thứ ba đã xâm phạm DNS của họ. Nó giải thích rằng một số người dùng của nó đã thấy các yêu cầu cho các cụm từ hạt giống của họ. Cụm từ hạt giống thường được sử dụng để khôi phục ví.

Người ta thường cảnh báo rằng các cụm từ hạt giống không bao giờ được chia sẻ chúng với bên thứ ba, những người sau đó sẽ có quyền truy cập vào ví của người dùng. “Chúng tôi sẽ không bao giờ yêu cầu bạn gửi bất kỳ khóa cá nhân hoặc cụm từ hạt giống nào,” dòng tweet từ Cream nhấn mạnh.

PancakeSwap bị nghi ngờ, đã xác nhận

Ngay sau đó, PancakeSwap đã báo cáo rằng họ cũng có thể bị chiếm quyền điều khiển, tương tự như Cream. Họ khuyến nghị không sử dụng trang web của họ cho đến khi nó được xác nhận. Trong vòng vài phút, PancakeSwap xác nhận rằng DNS của họ cũng đã bị tấn công. Họ cũng nhấn mạnh “KHÔNG BAO GIỜ nhập cụm từ hạt giống hoặc khóa cá nhân của bạn trên một trang web.”

Binance đưa ra thông báo

Vì PancakeSwap là nền tảng DeFi lớn nhất trên Binance’s Smart Chain (BSC), nên việc họ được cảnh báo về cuộc tấn công chỉ là vấn đề thời gian. Giám đốc điều hành Binance Changpeng Zhao sau đó đã lên Twitter để thông báo rằng cuộc tấn công đang diễn ra.

Để trả lời tweet của CZ, một người dùng Twitter đã chia sẻ hình ảnh cố gắng truy cập miền PancakeSwap. Hình ảnh hiển thị cảnh báo rằng kết nối không phải là riêng tư và những kẻ tấn công có thể lấy cắp thông tin của người dùng qua miền PancakeSwap.

Thật không may, đây không phải là trường hợp đầu tiên của các cuộc tấn công mạng nhằm vào các dự án trên Chuỗi thông minh Binance. Tháng trước, Cream thừa nhận rằng một hacker đã có thể đánh cắp 37,5 triệu đô la trước khi họ có thể cắt đứt anh ta. Gần đây, Binance Smart Chain đã trở thành một đối thủ nặng ký của Ethereum do phí gas cao. Tuy nhiên, các vấn đề an ninh đang diễn ra có thể làm tổn hại tham vọng đó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận