Trang chủ CoinBitcoin Morgan Stanley trở thành Ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ mở đầu tư cho Bitcoin

Morgan Stanley trở thành Ngân hàng lớn đầu tiên của Hoa Kỳ mở đầu tư cho Bitcoin

bởi Bình An

Trong một bản ghi nhớ nội bộ được phát hành hôm thứ Tư, ngân hàng đầu tư đã tiết lộ sự ra mắt của ba quỹ cho phép sở hữu bitcoin cho các khách hàng cá nhân.

Đây là một tin tuyệt vời cho cộng đồng tiền điện tử nói chung: một tổ chức tài chính lớn, đặc biệt là một tổ chức ngân hàng, hiện đang chấp nhận bitcoin như một loại tài sản mới nổi. Động thái từ Morgan Stanley là một ngành công nghiệp đầu tiên và đặt công ty vào tình thế khó khăn vì các tổ chức tài chính lớn khác có thể sẽ làm theo.

Thông báo này là một chỉ báo kịp thời và có liên quan về mức độ mạnh mẽ của bitcoin trong tương lai: tiền điện tử alpha vừa đạt mức cao kỷ lục mới là 61.742 đô la vào ngày 13 tháng 3.

Công ty là một trong sáu ngân hàng của Hoa Kỳ đã bày tỏ sự quan tâm đến bitcoin như một loại tài sản và như một cách phòng ngừa rủi ro chống lại lạm phát. Đáng chú ý, Goldman Sachs, JPMorgan Chase và các bộ phận quản lý tài sản của Ngân hàng Mỹ hiện đang cấm các cố vấn của họ cung cấp các khoản đầu tư bitcoin trực tiếp.

Tuy nhiên, theo thông tin chi tiết được CNBC chia sẻ thông qua một báo cáo độc quyền, ngân hàng sẽ chỉ xem xét đơn đăng ký quỹ từ các khách hàng cá nhân có tài sản ít nhất 2 triệu đô la được nắm giữ với công ty.

Morgan Stanley cũng đã xác nhận rằng điều kiện tối thiểu để các công ty đầu tư khác tham gia giảm xuống còn ít nhất 5 triệu đô la Mỹ (USD) tài sản nắm giữ với họ, với lý do rằng các giới hạn đã được đặt ra vì họ chỉ có thể xem xét cung cấp quyền tiếp cận cho những người có “ một khả năng chấp nhận rủi ro tích cực ”cho các cổ phần mới trong tầm tay.

Ngân hàng đầu tư là một thương hiệu lâu đời trong lĩnh vực quản lý tài sản và ngành tài chính, với khoảng 4 nghìn tỷ đô la tài sản của khách hàng. Đối với cả hai hạng mục nhà đầu tư, tài khoản phải được mở và xác minh trong ít nhất sáu tháng, trước khi nộp đơn.

Đối với các nhà đầu tư Hoa Kỳ được công nhận có tài khoản môi giới và tài sản đủ điều kiện, Morgan Stanley đưa ra giới hạn nghiêm ngặt đối với các khoản đầu tư bitcoin ở mức 2,5% tổng giá trị ròng của khách hàng. Trong số ba quỹ được cung cấp, hai quỹ đã được xác định. Một là với Galaxy Digital, một công ty tiền điện tử do Mike Novogratz thành lập, và một là sự hợp tác giữa nhà quản lý tài sản FS Investments và NYDIG, một công ty tài chính và công nghệ chuyên về Bitcoin.

Theo Morgan Stanly, các khoản đầu tư tối thiểu bắt đầu từ 25.000 đô la thông qua Quỹ Galaxy Bitcoin LP và Quỹ FS NYDIG Select, một đường cơ sở được đặt cùng với Quỹ Bitcoin tổ chức Galaxy LP, có số tiền đầu tư tối thiểu là 5 triệu đô la. Các vòng đầu tư sẽ mở vào tháng tới, tháng Tư.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận