Trang chủ Công nghệBlockchain Microsoft ra mắt nền tảng nhận dạng trên Blockchain của Bitcoin

Microsoft ra mắt nền tảng nhận dạng trên Blockchain của Bitcoin

bởi Yên Bằng

Người khổng lồ phần mềm máy tính, Microsoft, đã khởi chạy một mạng nhận dạng phi tập trung chạy trên chuỗi khối của Bitcoin.

Microsoft chọn Bitcoin

Microsoft, công ty phần mềm máy tính nổi tiếng nhất thế giới, đã tiết lộ sự ra mắt của nền tảng nhận dạng phi tập trung của riêng mình được xây dựng trên chuỗi khối của Bitcoin. Nền tảng, có tên ION, là giá thầu của gã khổng lồ phần mềm để cung cấp các ứng dụng nhận dạng phi tập trung trong thế giới kỹ thuật số.

Microsoft cho biết ION là đỉnh cao của hành trình bốn năm để “giúp phát triển và nâng cao danh tính phi tập trung”. Họ cũng nói rằng công nghệ mới nổi trong không gian sẽ trao quyền cho các cá nhân cũng như tạo ra các cơ hội kinh doanh mới.

Là một phần của buổi ra mắt, Microsoft đã triển khai một nút ION vào cơ sở hạ tầng sản xuất của họ để hỗ trợ mạng trẻ. Hơn nữa, công ty cho biết họ đang hợp tác với một số công ty để hỗ trợ thiết lập các nút xa hơn.

ION, Microsoft cho biết, không phụ thuộc vào các bên đáng tin cậy, người xác nhận hoặc mã thông báo quản trị, trả lời trực tiếp và chỉ cho người dùng của nó. Hơn nữa, mạng là nguồn mở theo mặc định và thân thiện với người dùng, cho phép bất kỳ ai chạy một nút trong mạng của nó.

Ngay cả với lần ra mắt này, Microsoft vẫn khẳng định đây mới chỉ là bước khởi đầu trong hành trình của mình, với tầm nhìn về một “web phi tập trung” thực sự trong tầm mắt.

Một người khổng lồ thận trọng

Bất chấp sự nhiệt tình trong không gian nhận dạng phi tập trung, Microsoft khá thận trọng hơn đối với các ứng dụng công nghệ blockchain khác.

Hôm qua, BeInCrypto đã báo cáo Chủ tịch của Microsoft, Brad Smith, đặt ra nghi ngờ về việc liệu các công ty tư nhân có quyền phát hành tiền tệ hay không.

Ông rút ra quan điểm của mình từ gợi ý rằng về cơ bản đây là một vấn đề lợi ích công cộng, với các chính phủ là bên duy nhất có thể đại diện đầy đủ cho lợi ích đó.

“Nguồn cung tiền gần như duy nhất cần được quản lý bởi một tổ chức chịu trách nhiệm trước công chúng và chỉ nghĩ đến lợi ích công cộng, và điều đó có nghĩa là các chính phủ”

Brad Smith – Chủ tịch – Microsoft

Ngược lại, lời nói dối về lợi ích của các công ty chỉ nhằm mục đích thu lợi nhuận. Thật vậy, Smith tiếp tục nói rằng Microsoft sẽ không sớm phát hành tiền kỹ thuật số.

Thật vậy, nếu chúng ta sử dụng thái độ của người sáng lập Microsoft, Bill Gates đối với không gian tiền điện tử như một chỉ báo, thì phải mất một thời gian nữa Mircosoft mới nghĩ đến ý tưởng này. Gates từng nói nổi tiếng vào năm 2018 rằng ông sẽ “bán Bitcoin” nếu có thể.

Blockchain của Bitcoin có trở lại thời trang không?

Tuy nhiên, Microsoft đã hỗ trợ một số dự án dựa trên blockchain (mỗi dự án có tiền điện tử riêng) thông qua dịch vụ đám mây của mình, Microsoft Azure Cloud.

Sự ra mắt của ION có thể sẽ thu hút nhiều sự chú ý hơn đối với việc sử dụng đặc biệt blockchain của Bitcoin. Mặc dù không có gì lạ khi các dự án sử dụng chuỗi khối của Bitcoin, Ethereum (ETH) vẫn là điểm đến cần thiết cho các ứng dụng phi tập trung (dApp) mới chớm nở.

Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, Ethereum đã phải đối mặt với những lời chỉ trích do mức phí cao không bền vững của nó. Thật vậy, trụ cột chính của không gian trao đổi phi tập trung (DEX), Uniswap, chạy trên Ethereum, đã chứng kiến ​​một số đối thủ cạnh tranh không phải ETH xuất hiện.

Mặc dù blockchain của Bitcoin không nhất thiết phải có khả năng mở rộng hơn Ethereum, nhưng sự sẵn sàng thử nghiệm với chi phí của Ethreum thực sự có thể khuyến khích vấn đề khả năng mở rộng Bitcoin lâu đời được thảo luận giữa các nhà phát triển của nó.

Blockchain của Bitcoin có thể trở lại thời trang cho các dApp.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận