Trang chủ Coin Liệu Ethereum có di chuyển sang PoS sẽ tạo ra một cuộc chia tách xấu xí khác trong Bitcoin không?

Liệu Ethereum có di chuyển sang PoS sẽ tạo ra một cuộc chia tách xấu xí khác trong Bitcoin không?

bởi Tố Nga

Pierre Rochard, một chiến lược gia Bitcoin tại Kraken và đồng sáng lập tại Viện Satoshi Nakamoto, đã gây ra một cuộc tranh luận thú vị trên Twitter về một tiềm năng đang nổi lên trong cộng đồng Bitcoin. Theo Rochard, sự chuyển đổi của Ethereum từ bằng chứng công việc (PoW) sang bằng chứng cổ phần (PoS) có thể gây ra xung đột tiềm ẩn trong tương lai trong cộng đồng Bitcoin.

“Khi Ethereum chuyển từ khai thác bằng chứng công việc sang bằng chứng cổ phần, họ sẽ đẩy mạnh câu chuyện chống Bitcoin” xanh “* khó *. Nó sẽ được tài trợ tốt và được phối hợp chặt chẽ. Nếu bạn nghĩ Cuộc tranh luận về quy mô năm 2017 thật tồi tệ, điều này sẽ còn tệ hơn rất nhiều. “

Rochard nói gì về?

Hiện tại, cả Bitcoin và Ethereum đều sử dụng thuật toán đồng thuận PoW để duy trì mạng lưới tổng thể. Trong PoW, bạn sử dụng tài nguyên máy tính của mình để giải các câu đố khó về mật mã. Nếu thành công, bạn có thể thêm khối của mình vào chuỗi khối chính và nhận phần thưởng khối. Mặc dù quy trình này có độ bảo mật cao, nhưng nó có thể tốn kém và rất lãng phí. Trên thực tế, mạng lưới Bitcoin tiêu thụ nhiều năng lượng hơn cả đất nước Áo!

Ethereum chuyển sang PoS

Cơ chế bằng chứng cổ phần (PoS) biến toàn bộ quá trình khai thác này thành ảo. Trong tình huống này, sức mạnh băm của người dùng liên quan trực tiếp đến kích thước cổ phần hoặc tuổi tiền của họ, thay vì số lượng thiết bị khai thác mà họ có. Sự tích hợp PoS này là một trong những điểm chính của quá trình chuyển đổi ETH 2.0. Vì vậy, liệu một quá trình chuyển đổi thành công có gây ra một cuộc tranh luận xấu xí trong hệ sinh thái Bitcoin giữa ủng hộ PoW và chống PoW không?

Phản ứng với dòng Tweet của Rochard?

Đại lý HODL:

“Cuộc đụng độ phải đến. Đó là điều không thể tránh khỏi. Đôi khi tôi nghĩ rằng chúng tôi đang cố gắng chiến đấu trên quá nhiều mặt trận. Tập trung vào bức tranh lớn – tập trung vào hệ thống kế thừa – để bọn trẻ chơi trong hộp cát IMO của chúng.”

Mark Moss:

“Tôi đồng ý, khoa học khí hậu sẽ được sử dụng để thúc đẩy tất cả các loại Agendas và có lẽ là vectơ tấn công lớn nhất chống lại Bitcoin. Cộng đồng cần phải tiếp tục tấn công, lật lại kịch bản xem nó TỐT như thế nào đối với môi trường. Tôi đoán tôi sẽ bắt đầu … chờ … “

Eric Martindale [₿]:

“Ethereum sẽ giải quyết vấn đề này, bỏ lại các loại powermonger đó trên chuỗi yếu hơn, dễ bị tổn thương hơn.

Pierre Rochard:

“Chúng ta sẽ thấy bitcoin ủng hộ hardfork bằng chứng cổ phần, có thể là một số người chấp nhận tổ chức mới muốn” kiếm phần thưởng đặt cược “trên tích trữ của họ.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận