Trang chủ CoinAltcoin Kỹ sư phần mềm đã cảnh báo NFT được xây dựng trên nền đất rung chuyển

Kỹ sư phần mềm đã cảnh báo NFT được xây dựng trên nền đất rung chuyển

bởi Minh Nam

Một kỹ sư phần mềm đã cảnh báo rằng NFT được xây dựng trên nền đất rung chuyển mặc dù như chúng ta có thể thấy trong thời gian gần đây, sự quan tâm đến NFTS đang tăng lên, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Token không thể thay thế là tài sản kỹ thuật số đại diện cho một loạt những thứ vô hình độc đáo trong thế giới thực và sự quan tâm đối với tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số NFT đã tăng vọt trong những tháng gần đây nhờ doanh số bán hàng cao. Điểm bán hàng chính của NFT là sự khan hiếm của chúng và một lợi ích ngụ ý là chúng tồn tại mãi mãi trên blockchain nhưng nghiên cứu được thực hiện bởi Jonty Wareing cho thấy rằng không phải vậy.

major brands, taco bell, pringles, pizza,

Kỹ sư phần mềm cảnh báo rằng NFT thực sự được xây dựng trên một số mặt đất rung chuyển. Ông đã kiểm tra dữ liệu blockchain của hai NFT nổi tiếng và phát hiện ra rằng chúng bao gồm địa chỉ URL hoặc hàm băm IPFS, có nghĩa là sự tồn tại của các NFT này phụ thuộc vào người bán trên thị trường vẫn kinh doanh:

“Phiên bản ngắn: Mã thông báo NFT bạn đã mua trỏ đến một URL trên internet hoặc một mã băm IPFS. Trong hầu hết các trường hợp, nó tham chiếu đến cổng IPFS trên internet do khởi động mà bạn đã mua NFT từ đó chạy. Ồ, và URL đó không phải là phương tiện truyền thông. URL đó là tệp siêu dữ liệu JSON.”

MetaKovan Explained, nft, beeple, art

Trong trường hợp đầu tiên, Wareing đã đề cập đến một tác phẩm có tên là CROSSROAD của Beeple thông qua thị trường Nifty Gateway và đây là sản phẩm đầu tiên dành cho Nifty nhưng mọi thứ bắt đầu thay đổi sau cuộc bầu cử ở Mỹ. Sau đó, CROSSROADS được bán với giá 6,6 triệu đô la. Wareing lưu ý rằng mã thông báo NFT cho CROSSROADS là một tệp JSON được lưu trữ trên Máy chủ Nifty và tuyên bố rằng nếu nền tảng ngừng giao dịch, Crossroad sẽ không còn tồn tại:

“Tệp ĐÓ đề cập đến phương tiện thực tế mà bạn vừa“ mua ”. Trong trường hợp này, tệp này được lưu trữ qua CDN @cloudinary, do máy chủ của Nifty cung cấp lại. Vì vậy, nếu Nifty phá sản, mã thông báo của bạn bây giờ vô giá trị. Nó đề cập đến không có gì. Điều này không thể thay đổi được. ”

Việc kiểm tra 500 NGÀY ĐẦU TIÊN của Beeple là hàm băm IFPS vì điều này đề cập đến tệp siêu dữ liệu JSON tham chiếu đến cổng IFPS từ Makersplace. Cả hai tác phẩm nghệ thuật sẽ không còn tồn tại nếu các khu chợ không còn nữa. Tuy nhiên, vẫn còn một nghi ngờ dai dẳng rằng cả Nifty Gateway và Makerspace sẽ ngừng hoạt động vào một ngày nào đó. Wareing gọi tình huống này là một “ngôi nhà của các thẻ” và dự đoán rằng mọi NFT sẽ bị phá vỡ trong mười năm tới:

“Tóm lại: Hiện tại, NFT được xây dựng trên một ngôi nhà tuyệt đối gồm những thẻ được xây dựng bởi những người bán chúng. Có khả năng every NFT được bán cho đến nay sẽ bị phá vỡ trong vòng một thập kỷ. Điều đó sẽ làm cho chúng trở nên vô giá trị? Khó nói.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận