Trang chủ CoinBitcoin Khi nào Satoshi Nakamoto trở thành người giàu nhất thế giới?

Khi nào Satoshi Nakamoto trở thành người giàu nhất thế giới?

bởi Tố Nga

Bitcoin càng tăng cao, càng có nhiều người quan tâm đến tính cách của Satoshi Nakamoto. Vì vậy, vào thời điểm nào một người lạ bí ẩn đã tạo ra tiền điện tử chính trên thị trường sẽ trở thành người giàu nhất thế giới?

Đến nay, nhà sáng lập Amazon, Jeff Bezos, được coi là người giàu nhất với khối tài sản 179,3 tỷ USD. Elon Musk, người sở hữu khoảng 20% ​​thị trường ô tô điện, đã đến rất gần với ông. Nhưng danh sách những người giàu của Satoshi Nakamoto sẽ như thế nào nếu Bitcoin tiếp tục phát triển?

Các số liệu chính xác về tình trạng của anh ta vẫn còn rất mơ hồ, cũng như tính cách của thiên tài tiền điện tử. Theo ước tính sơ bộ, Nakamoto đã khai thác được hơn 1 triệu Bitcoin chỉ trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 7 năm 2009. Tức là, nếu anh ta vẫn sở hữu chúng, tài sản ước tính của anh ta là 54 tỷ USD. Do đó, để vượt qua ngôi vị người giàu nhất thế giới, người tạo ra tiền điện tử chính phải đợi giá trị của tài sản đạt 182.000 đô la. Khi đó, tài sản của ông sẽ đạt 182 tỷ USD.

Vấn đề chính vẫn là thực tế của việc Bitcoin đạt được giá trị như vậy. Và mặc dù dự báo của các chuyên gia là khác nhau – từ 80.000 đô la đến vài triệu đô la cho 1 BTC, nhưng thực tế nhất là mô hình chứng khoán theo dòng chảy (S2F), được xây dựng bởi một nhà kinh tế học nổi tiếng trên Twitter với biệt danh @ 100trillionUSD hoặc PlanB. Theo ông, chi phí của tài sản tiền điện tử chính sẽ tăng từ 100.000 đô la lên 288.000 đô la vào cuối năm 2021.

Stock-to-Flow là một công thức tính đến việc tỷ lệ giữa cổ phiếu, dòng tiền vào và giá trị thị trường của Bitcoin có sự đều đặn. Và cơ hội mà mối liên hệ giữa chúng là do các yếu tố ngẫu nhiên gây ra, nếu không bằng nhau, thì rất gần bằng không.

Vào mùa thu năm 2020, PlanB thông báo rằng nếu Bitcoin tăng lên 288.000 đô la vào cuối năm 2021, tài sản của Satoshi Nakamoto sẽ phá vỡ mốc 288 tỷ đô la. Điều này sẽ khiến Elon Musk và Jeff Bezos bị bỏ xa.

Điều đáng tiếc là vẫn chưa xác định được “người Nhật” bí ẩn đã làm đảo lộn thị trường, là một người cụ thể hay là cả một nhóm người.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận