Trang chủ CoinBitcoin Khảo sát của Ngân hàng Mizuho cho biết 24 tỷ đô la trong séc kích thích của Hoa Kỳ có thể được sử dụng để mua Bitcoin

Khảo sát của Ngân hàng Mizuho cho biết 24 tỷ đô la trong séc kích thích của Hoa Kỳ có thể được sử dụng để mua Bitcoin

bởi Tố Nga

Vào ngày 15 tháng 3 năm 2021, Mizuho Securities Co., một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Mizuho Financial Group, đã tiết lộ những phát hiện của một cuộc khảo sát mới cho biết một lượng lớn tiền kích thích sẽ tìm đường vào thị trường chứng khoán và nền kinh tế tiền điện tử.

Những người tham gia cuộc khảo sát của Mizuho đã kiếm được ít hơn 150 nghìn đô la mỗi năm và ước tính nghi ngờ 10% trong số 380 tỷ đô la trong các đợt kiểm tra kích thích trực tiếp sẽ dành cho bitcoin và cổ phiếu.

Khảo sát Chứng khoán Mizuho ước tính 24 tỷ đô la từ séc kích thích có thể được sử dụng để mua Bitcoin

Công ty chứng khoán và ngân hàng đầu tư Nhật Bản, Mizuho Securities, gần đây đã khảo sát 235 cá nhân kiếm được ít hơn 150.000 USD hàng năm. Cuộc khảo sát bao gồm các chi phí kích thích hoặc những gì họ mong đợi người Mỹ mua bằng cách kiểm tra trực tiếp. Trong số gói cứu trợ khổng lồ 1,9 nghìn tỷ đô la do Tổng thống Mỹ Joe Biden ký, 380 tỷ đô la được dành cho việc kiểm tra kích thích trực tiếp. Cuộc khảo sát được công bố gần đây cho biết ngân hàng ước tính khoảng 10% hoặc 40 tỷ đô la tài trợ kích thích sẽ tìm đường vào cổ phiếu hoặc mua bitcoin (BTC).

“Cuộc khảo sát dự đoán rằng bitcoin sẽ chiếm 60% tổng chi tiêu đầu tư gia tăng. Chúng tôi tính toán rằng nó có thể tăng thêm 2-3% vào giá trị thị trường 1,1 nghìn tỷ đô la hiện tại của bitcoin ”

Giám đốc điều hành Dan Dolev của Mizuho giải thích.

Sau khi người Mỹ nhận được séc kích thích trực tiếp với giá 1.200 đô la và sau đó là 600 đô la, người ta đã giả định rằng rất nhiều người đã chi tiền của họ vào tiền điện tử. Ví dụ: vào giữa tháng 4, Giám đốc điều hành của Coinbase, Brian Armstrong, đã tweet về một biểu đồ cho thấy mức tăng đột biến trong khoản tiền gửi 1.200 đô la trên sàn giao dịch có trụ sở tại San Francisco. Dự luật mới nhất cho biết những người Mỹ kiếm được 75.000 đô la mỗi năm hoặc ít hơn sẽ được thanh toán 1.400 đô la. Những cặp vợ chồng kiếm được 150 nghìn đô la trở xuống mỗi năm có thể nhận được tới 2.800 đô la và một cặp vợ chồng có hai con có thể nhận được tới 5.600 đô la tiền tài trợ kích thích trực tiếp.

Những người tham gia khảo sát Mizuho ‘Thích Bitcoin hơn cổ phiếu’

Tuần này cũng đã được báo cáo rộng rãi rằng người Mỹ đã nhận được tiền kích thích từ chính phủ Hoa Kỳ. Trong số 235 người tham gia cuộc khảo sát của Mizuho Securities, 200 người cho biết họ mong đợi các khoản thanh toán kích thích trong “những ngày tới”. Khoảng hai trong số năm người nhận séc kích thích trực tiếp nói rằng một phần tiền sẽ được phân bổ cho các mục đích đầu tư. Cuộc khảo sát cũng lưu ý rằng những người tham gia khảo sát cũng “thích bitcoin hơn cổ phiếu”.

Liên quan đến cổ phiếu, những người tham gia khảo sát đã đề cập đến việc mua cổ phiếu trong các công ty như Square, Paypal, Mastercard và Visa. Với bitcoin (BTC) được bao gồm trong các ứng dụng tài chính nặng ký đó, công nghệ tài chính (fintech) dường như đi đầu trong các khoản đầu tư. Ngoài Mizuho Securities, giám đốc chiến lược vốn cổ phần Hoa Kỳ của Goldman Sachs, David Kostin nói rằng các hộ gia đình Hoa Kỳ sẽ đẩy nhu cầu vốn cổ phần ròng lên mức mới.

Kostin giải thích:

“Chúng tôi kỳ vọng các hộ gia đình sẽ là nguồn cung lớn nhất về nhu cầu vốn cổ phần trong năm nay.”

Bài viết liên quan

Để lại bình luận