Trang chủ Đầu tư Huyền thoại đầu tư Howard Marks đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin

Huyền thoại đầu tư Howard Marks đã thay đổi suy nghĩ của mình về Bitcoin

bởi Tố Nga

Trở lại năm 2017, nhà đầu tư huyền thoại Howard Marks đã “bác bỏ” Bitcoin là “không có giá trị nội tại”. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, anh ấy đã cho mọi người biết rằng anh ấy đã thay đổi quan điểm của mình về loại tiền điện tử số một.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Korea Economic Daily ngày hôm qua, Marks đã bày tỏ quan điểm của mình về các chủ đề khác nhau bao gồm các khoản đầu tư thay thế cho các nhà đầu tư bán lẻ và Bitcoin.

Ông nói về việc các nhà đầu tư trực giác đã “coi thường cổ phiếu và trái phiếu” như thế nào vì lợi nhuận không còn ở đó nữa. Điều này đã đưa họ vào “các loại tài sản thay thế”.

Marks đã thảo luận về cách hầu hết mọi người ở Mỹ có 401 nghìn đồng lương hưu hưu trí, nhưng số tiền này được đầu tư vào thị trường tài chính truyền thống chứ không phải tài sản thay thế. Ông bày tỏ tin tưởng rằng chính phủ Hoa Kỳ sẽ “tìm ra cách” cho phép 401K tiếp xúc với các tài sản thay thế.

Ông đã gợi ý rằng một cách để tiếp cận với các tài sản thay thế là mua cổ phiếu của các công ty hiện đang đầu tư vào chúng.

Về quan điểm đã thay đổi của anh ấy về Bitcoin Marks nhận xét rằng vào năm 2017, anh ấy đã bác bỏ tiền điện tử vì anh ấy tin rằng nó không có giá trị nội tại. Tuy nhiên, ông trích dẫn rằng những bức tranh, kim cương hay một thỏi vàng không có giá trị nội tại nhưng mọi người vẫn đánh giá cao chúng.

Marks tiết lộ rằng gần đây anh ấy đã nghiên cứu trường hợp cung và cầu đối với Bitcoin và anh ấy đã tuyên bố:

“Nguồn cung được phần mềm cố định ở mức 21,5 triệu Bitcoin và đã có 19 triệu chưa thanh toán, vì vậy nó không thể mở rộng nhiều – không giống như đồng đô la có thể được in với số lượng vô hạn và nhu cầu đang tăng lên vì nhiều người quan tâm hơn trong đó”

Ông tiếp tục cho biết việc có thể giao dịch Bitcoin ngay lập tức 24 giờ một ngày và 7 ngày một tuần có lợi như thế nào, trong khi các ngân hàng có thời gian đóng cửa khiến việc gửi tiền không bị ảnh hưởng.

Tính bảo mật là một lợi thế khác được Marks trích dẫn. Ông ấy nói rằng sẽ không ai biết về cổ phiếu của bạn, ít nhất là trong tất cả các chính phủ.

“Không ai có thể ăn cắp nó từ bạn – nó tốt hơn một loại tiền tệ của thị trường mới nổi”

Marks kết thúc cuộc phỏng vấn bằng cách nói với sự trung thực rất sảng khoái rằng quan điểm ban đầu của anh ấy về Bitcoin là một “phản ứng mà không có thông tin” và anh ấy thừa nhận rằng đó “không phải là một cách tốt để cư xử”. Anh ấy cũng thừa nhận rằng bây giờ anh ấy đã học được bao nhiêu điều anh ấy không biết và việc nói về những điều bạn không biết là điều không hay.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận