Trang chủ Hướng dẫn Hoạt động khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên sắp bùng nổ?

Hoạt động khai thác tiền điện tử ở Tứ Xuyên sắp bùng nổ?

bởi Tố Nga
Có vẻ như Tứ Xuyên đang trên đường trở thành trung tâm khai thác lớn tiếp theo ở Trung Quốc. Colin Wu báo cáo rằng Phó thị trưởng Ya’an, một thành phố ở Tứ Xuyên, đã thông báo rằng họ sẽ hỗ trợ việc chuyển đổi thủy điện của thành phố thành các dịch vụ khai thác.

Điều này và mùa mưa sắp tới đã thúc đẩy rất nhiều thợ mỏ chuyển đến Tứ Xuyên.

“Phó thị trưởng của một thành phố ở Tứ Xuyên cho biết tại cuộc họp rằng ông ấy sẽ hỗ trợ việc chuyển đổi năng lượng sạch (thủy điện) thành các dịch vụ Hashrate. Mùa mưa ở Trung Quốc sắp đến, rất nhiều thợ đào Bitcoin đang chuyển đến Tứ Xuyên.”

Ya’an Bullish hướng tới khai thác

Ya’an tích cực đón nhận công nghệ blockchain và muốn xây dựng dựa trên nền kinh tế kỹ thuật số đang phát triển mạnh mẽ này. Một trong những bước chính theo hướng này là sử dụng năng lượng xanh trong các tài nguyên dịch vụ năng lượng tính toán như khai thác mỏ. Vào năm 2020, có tổng cộng 41 doanh nghiệp ở Ya’an được đưa vào chính sách thí điểm tiêu thụ thủy điện, với lượng điện theo hợp đồng khoảng 1,34 tỷ kWh. Đó là mức tăng 840 triệu kWh so với năm 2019.

Thêm vào đó, Tứ Xuyên có vị trí hoàn hảo cho năng lượng khai thác bền vững vì nó nhận được lượng mưa kéo dài 5 tháng và có nhiều phụ lưu đổ về sông Dương Tử, lý tưởng cho việc sản xuất thủy điện quanh năm. Khi Wu tổng kết lại:

“Thái độ của Tứ Xuyên đối với việc khai thác Bitcoin là tương đối ủng hộ, bởi vì thủy điện không có nơi nào được sử dụng ngoại trừ khai thác, nếu không sẽ bị lãng phí.”

Cuộc khủng hoảng ô nhiễm nhiệt của Trung Quốc Di chuyển Trung tâm Khai thác đến Tứ Xuyên

Trung Quốc cam kết đáp ứng mục tiêu phát thải carbon của thế giới, theo quyết định của Đại hội đồng LHQ vào năm 2020. Do đó, họ đã quyết định đàn áp tỉnh Nội Mông và Tân Cương. Nội Mông được biết đến với hoạt động khai thác than và không kiểm soát được mức tiêu thụ năng lượng vào năm 2019. Kết quả của việc khóa sổ này, các hoạt động khai thác ở khu vực này chắc chắn sẽ đi xuống và biến Tứ Xuyên trở thành trung tâm tiếp theo cho ngành khai thác tiền điện tử của Trung Quốc. Về điều này, trước đó Wu đã tweet:

“Do mục tiêu trung lập carbon của Trung Quốc bị triệt tiêu nhiệt điện, Tứ Xuyên dự kiến ​​sẽ trở nên tích cực hơn vào mùa hè này và trở thành trung tâm tuyệt đối của khai thác tiền điện tử ở Trung Quốc và thậm chí trên thế giới”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận