Trang chủ Phân tích Hàn Quốc áp dụng các khoản tiền phạt quá lớn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử do không tuân thủ các quy tắc AML

Hàn Quốc áp dụng các khoản tiền phạt quá lớn đối với các sàn giao dịch tiền điện tử do không tuân thủ các quy tắc AML

bởi Đông Nghi

Các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở và hoạt động tại Hàn Quốc có thể bị phạt vì không thực hiện các quy định AML đã được phê duyệt.

Cơ quan quản lý tài chính của Hàn Quốc, Ủy ban Dịch vụ Tài chính (FSC), đã công bố các hình phạt mới có thể xảy ra đối với các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở hoặc hoạt động trong nước nếu họ không tuân thủ các quy tắc chống rửa tiền (AML) hiện có.

Các hình phạt mới đối với các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc

Theo tuyên bố của FSC từ đầu ngày hôm nay, sáng kiến ​​mới được công bố sẽ ảnh hưởng đến tất cả các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo (VASP), bao gồm cả các sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số.

Đề xuất sửa đổi quy chế giám sát dự kiến ​​có hiệu lực vào ngày 25 tháng 3 năm 2021, và nó sẽ đưa ra các tiêu chuẩn hình phạt mới đối với các doanh nghiệp như vậy. Theo tuyên bố, bản sửa đổi “đơn giản hóa và tích hợp các quy tắc hình phạt hiện có và cải thiện các quy tắc về giảm hình phạt để cung cấp cứu trợ cho các doanh nghiệp tài chính quy mô nhỏ.”

Mọi nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo đều có thể bị phạt nếu vi phạm một trong ba quy trình sau. Cụ thể, đó là – không báo cáo các hoạt động giao dịch đáng ngờ (được gọi là nhiệm vụ kiểm soát nội bộ), không lưu giữ dữ liệu liên quan về các giao dịch đó (nhiệm vụ duy trì dữ liệu) và không quản lý riêng biệt hồ sơ giao dịch của khách hàng.

“Quy định sửa đổi cũng đưa ra mức giảm hình phạt mới là năm mươi phần trăm. Đối với các tổ chức quy mô nhỏ, việc giảm nhẹ hình phạt có thể được cấp vượt quá giới hạn năm mươi phần trăm. ”

– giải thích tuyên bố.

Trong một vấn đề khác liên quan đến tiền điện tử đã diễn ra trong một vài năm, Quốc hội Hàn Quốc đã quyết định hoãn thuế thu nhập tài sản kỹ thuật số vào năm ngoái. Thời hạn mới được ấn định vào tháng 1 năm 2022.

Bithumb phía trước của đường cong?

Chỉ vài ngày trước khi FSC tuyên bố ý định của mình, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của đất nước, Bithumb, đã cấm người dùng truy cập trang web của họ từ các quốc gia không có quy tắc chống rửa tiền.

Báo cáo lưu ý rằng có 21 quốc gia như vậy hiện “nằm trong danh sách theo dõi vì không thực hiện các biện pháp chống rửa tiền do Lực lượng Đặc nhiệm Hành động Tài chính ban hành.” FATF là một cơ quan liên chính phủ đặt ra các tiêu chuẩn quốc tế để ngăn chặn các sáng kiến ​​rửa tiền toàn cầu và tài trợ cho khủng bố.

Iran và Triều Tiên là hai quốc gia đầu tiên nằm trong danh sách đen, trong khi Syria, Pakistan, Yemen và Botswana vẫn nằm trong vùng xám.

“Công ty sẽ tiếp tục cải thiện hệ thống của mình để bảo vệ các nhà đầu tư và tăng cường tính minh bạch trong thị trường tiền điện tử.”

– một quan chức của Bithumb nhận xét.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận