Trang chủ Công nghệBlockchain Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Patrick McHenry: Bắc Carolina Mục tiêu trở thành Nhà lãnh đạo trong Công nghệ Blockchain

Hạ nghị sĩ Hoa Kỳ Patrick McHenry: Bắc Carolina Mục tiêu trở thành Nhà lãnh đạo trong Công nghệ Blockchain

bởi Tiến Mạnh

Theo Nghị sĩ Hoa Kỳ Patrick McHenry (R-NC 10), Lãnh đạo Đảng Cộng hòa của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện, bang Bắc Carolina quê hương của ông nhằm dẫn đường cho việc chấp nhận và áp dụng công nghệ blockchain trong nước.

McHenry là một người ủng hộ nhiệt tình của tiền tệ kỹ thuật số và công nghệ blockchain, và anh ấy đã thảo luận điều này với chủ tịch sáng lập Hiệp hội Bitcoin Jimmy Nguyễn trong tập đầu tiên của Blockchain Policy Matters, một chuỗi video trực tuyến có ý định làm cho người xem nhận thức được bối cảnh chính trị và các vấn đề xung quanh việc áp dụng công nghệ blockchain.

‘[North Carolina] muốn trở thành công ty dẫn đầu trong công nghệ blockchain một cách có chủ đích và đưa nhiều hơn vào một blockchain trên phạm vi chính phủ để cung cấp cho mọi người quyền truy cập mở vào dữ liệu của họ…. Tôi nghĩ đó là một cơ hội lớn ở cấp tiểu bang và tôi nghĩ đó sẽ là động lực lớn ở đây ở Hoa Kỳ để các nhà hoạch định chính sách liên bang bắt kịp, ”McHenry nói.

“Ở cấp tiểu bang, tôi nghĩ bạn sẽ thấy [công nghệ blockchain được sử dụng] ở cấp lưu trữ hồ sơ của các quận và tiểu bang, thông tin rất cơ bản — ví dụ: khi bạn mua hoặc bán một chiếc xe hơi hoặc khi bạn mua hoặc bán một ngôi nhà – những thông tin xã hội rất cơ bản mà các chính phủ thực hiện tốt và khôn ngoan trong việc nắm giữ và theo dõi – những thông tin đó sẽ được chuyển vào một sổ cái công khai.”

McHenry nói thêm.

Đại diện của Bắc Carolina hoàn toàn nhận ra giá trị của Bitcoin và công nghệ blockchain và cách các bang có thể hưởng lợi từ tính minh bạch, khả năng truy cập, tính bất biến và bảo mật mà loại sổ cái phân phối công khai này cung cấp.

“Tôi nghĩ bạn sẽ thấy một số bang áp dụng kiểu này và sẽ là 3-5 bang, sau đó sẽ là 40, nhưng sẽ mất một thời gian để nhóm các nhà hoạch định chính sách và các quan chức được bầu dày dặn kinh nghiệm về điều này. và nhận thấy lợi thế to lớn và tiết kiệm chi phí khổng lồ hàng năm sau khi nó được triển khai.”

McHenry suy luận.

Thực sự sẽ mất thời gian vì các nhà hoạch định chính sách không hiểu đầy đủ công nghệ blockchain là gì và làm thế nào để các doanh nghiệp và Chính phủ có thể hưởng lợi từ nhiều ứng dụng của nó. Đây là lý do tại sao McHenry nói rằng giáo dục cơ bản là cần thiết để các nhà làm luật đánh giá cao giá trị của nó.

“Giáo dục phải là động lực chính ở đây. Hầu hết các nhà hoạch định chính sách không được thông báo về những điều cơ bản của tiền điện tử, những điều cơ bản của công nghệ blockchain — chỉ là những điều cơ bản. Vì vậy, chúng ta cần trình độ học vấn cơ bản đó tăng lên và sau đó chúng ta có thể xây dựng nền tảng đó…. Ngay bây giờ, nền tảng giáo dục cơ bản cho các nhà hoạch định chính sách là rất quan trọng, bởi vì những gì chúng tôi không cần ở Washington hoặc các tiểu bang là hạn chế hoặc đè bẹp hoặc cố gắng giết chết loại hình tiến bộ công nghệ này.”

McHenry giải thích.

Hiệp hội Bitcoin cung cấp một khóa học giới thiệu miễn phí về Lý thuyết Bitcoin thông qua Học viện Bitcoin SV, một nền tảng giáo dục trực tuyến chuyên cung cấp thông tin chính xác về Bitcoin và công nghệ blockchain. Nếu những người trong Chính phủ dành một chút thời gian để tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản, thì McHenry sẽ không đơn độc trong việc vận động để Hoa Kỳ cùng các nước khác đầu tư vào nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận