Trang chủ Đầu tư Goldman Sachs đăng ký Sản phẩm đầu tư Bitcoin ủy quyền

Goldman Sachs đăng ký Sản phẩm đầu tư Bitcoin ủy quyền

bởi Đông Nghi

Goldman Sachs Đăng ký sản phẩm đầu tư Bitcoin gián tiếp.

Goldman Sachs đã đưa ra ghi chú hoàn vốn cố định dựa trên hiệu suất của Ark Innovation ETF, công ty này có quyền tự do phân bổ thêm cổ phiếu Bitcoin Trust của Grayscale.

Goldman Sachs nhúng ngón chân vào Bitcoin

Goldman Sachs đã thông báo về việc bán chính thức 15,7 triệu đô la cổ phiếu của Coupon ETF-Linked Notes được hỗ trợ bởi hiệu suất của ARKK trong một hồ sơ gửi lên SEC.

ETF-Linked Notes của ngân hàng đầu tư cung cấp chiết khấu 4,1% theo mệnh giá và lợi tức hàng tháng là 8,125% nếu giá trị ETF của Arkks không giảm xuống dưới 60%.

Điều này có nghĩa là với mỗi 941 đô la được đầu tư— sau khi chiết khấu 4,1% trên 1.000 đô la — người giữ tiền sẽ nhận được 8,125 đô la mỗi tháng nếu Arkk’s ETF nắm giữ ít nhất 60% giá trị của nó.

Chính sách sẽ đáo hạn vào tháng 3 năm 2026, khi nhà đầu tư đổi 1.000 đô la, cộng với lợi nhuận được xác định trước dựa trên hiệu suất của ETF.

Các nhà đầu tư của quỹ sẽ chỉ thấy tiếp xúc gián tiếp với Bitcoin trong những tháng Ark quyết định thêm GBTC vào ETF.

Cathie Wood của Ark Invests nói với CNBC rằng xác suất được chấp thuận ETF Bitcoin chắc chắn đã tăng lên. Cô ấy nói thêm:

“Chúng tôi mong đợi sự quan tâm của các tổ chức sẽ tăng lên trong năm nay và chắc chắn là có, nhưng cách thức mà nó thu được đã khiến chúng tôi ngạc nhiên. Tôi không nghĩ rằng chúng tôi đã từng nghĩ sẽ có sự thay thế trên diện rộng Bitcoin thành tiền mặt trên bảng cân đối kế toán của công ty. Chúng tôi thấy điều đó rất thú vị ”.

Trong khi ETF đổi mới hiện không có bất kỳ sự tiếp xúc nào với Bitcoin, các cổ phiếu lớn nhất trong ETF, Tesla và Square, với hơn 16% phân bổ trong ETF, có 7,8% và 5% Bitcoin trong bảng cân đối kế toán của họ.

Phương tiện đầu tư Bitcoin ủy quyền

Thế giới tài chính hiện có rất nhiều lựa chọn cho các khoản đầu tư Bitcoin bắt đầu bằng chứng khoán ủy quyền. Nổi bật nhất trong số đó là MicroStrategy đã chuyển đổi tất cả số dư tiền mặt của mình sang Bitcoin và thêm nhiều khoản tăng nợ thông qua các ghi chú chuyển đổi cao cấp.

Hiện tại, một số quỹ tương hỗ và quản lý tài sản hàng đầu từ Blackrock, Morgan Stanley, Ruffer LLC và Vanguard, trong số những người khác, có phân bổ MSTR từ 1% -13,9%, có nghĩa là một khoản đầu tư Bitcoin hiệu quả.

Các quỹ tương hỗ có tiếp xúc với MicroStrategy. Nguồn: Money.cnn

Hơn nữa, các sản phẩm đầu tư Bitcoin ủy nhiệm khác ở Hoa Kỳ bao gồm cổ phiếu trong RIOT, Longfin Corp. và các quỹ ETF Canada từ 3iQ và Purpose Investments.

Lợi ích của việc thêm Bitcoin thông qua ETF mang lại lợi ích về thuế — bằng cách thêm vào các khung hỗ trợ đầu tư — mà các nhà đầu tư tiền điện tử khác không có sẵn.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận