Trang chủ Phân tích Goldman Sachs COO về BTC: Không nghi ngờ gì nữa, chúng tôi sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số nhiều hơn

Goldman Sachs COO về BTC: Không nghi ngờ gì nữa, chúng tôi sẽ sử dụng tiền kỹ thuật số nhiều hơn

bởi Thanh Bình

Với việc Bitcoin gần đạt mức cao nhất mọi thời đại và các nhà giao dịch tăng giá dự đoán sẽ có mức vi phạm 60.000 đô la, không có gì ngạc nhiên khi một trong những ngân hàng đầu tư lớn nhất đang đối mặt với nhu cầu chưa từng có của khách hàng đối với tài sản này. Tuy nhiên, khi Goldman Sachs phải đối mặt với nhu cầu từ những khách hàng muốn đầu tư vào Bitcoin, nhóm ngân hàng đầu tư dự định đáp ứng nhu cầu này trong khi vẫn lưu ý các quy định của chính phủ. Theo John Waldron, Chủ tịch ngân hàng kiêm Giám đốc điều hành:

Nhu cầu của khách hàng đang tăng lên… Chúng tôi được điều chỉnh về những gì chúng tôi có thể làm. Chúng tôi tiếp tục đánh giá nó… và tham gia vào nó.

Đầu tháng này, Goldman Sachs đã khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử của mình, cùng với việc giao dịch hợp đồng tương lai Bitcoin và tiền chuyển tiếp không thể phân phối. Ngoài việc khởi động lại bàn giao dịch tiền điện tử, Goldman đã tham gia vào các hoạt động tập trung vào tài sản kỹ thuật số. Điều này bao gồm các dự án khám phá công nghệ blockchain cũng như tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Ngân hàng đầu tư cũng đã theo dõi để biết thêm thông tin về việc lưu ký tài sản kỹ thuật số và do đó sẽ khám phá một quỹ giao dịch trao đổi Bitcoin.

Theo Waldron, ngân hàng có thể lưu ký tài sản kỹ thuật số “nhưng không thể quản lý” chúng.

Các báo cáo cho biết Goldman đang “đàm phán với các cơ quan quản lý” và các nhà chức trách từ các ngân hàng trung ương “về cách các ngân hàng nên được quản lý khi giao dịch với tiền kỹ thuật số”.

Giám đốc Goldman nói thêm rằng sự gia tăng trong các hoạt động thương mại điện tử do sự bùng phát của virus coronavirus có thể là chất xúc tác cho thị trường tiền điện tử. Theo ông, nếu xu hướng kỹ thuật số tiếp tục, nó có thể gây ra “sự bùng nổ” trong việc sử dụng tài sản tiền điện tử. Anh ấy nói thêm:

Đại dịch đã là một yếu tố thúc đẩy đáng kể… Không có câu hỏi nào trong tâm trí chúng tôi là sẽ có nhiều thương mại kỹ thuật số hơn… và (sử dụng) tiền kỹ thuật số.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận