Trang chủ Trading Giao dịch tiền điện tử tăng lên ở Ma-rốc bất chấp lệnh cấm tiền điện tử

Giao dịch tiền điện tử tăng lên ở Ma-rốc bất chấp lệnh cấm tiền điện tử

bởi Diễm Thư

Giao dịch tiền điện tử ở Ma-rốc được cho là đang gia tăng bất chấp lệnh cấm toàn diện của chính phủ đối với tiền tệ này kể từ năm 2017. Người Ma-rốc đã tiếp tục mua và giao dịch các tài sản kỹ thuật số này thông qua các kênh ngang hàng.

Ngoài quốc gia Bắc Phi, việc áp dụng tiền điện tử nói chung đang gia tăng ở châu lục này với các quốc gia như Nigeria, Ghana, Nam Phi chứng kiến ​​sự gia tăng trong giao dịch tiền điện tử và nhiều hoạt động khác liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

Tại sao giao dịch tiền điện tử ở Maroc lại tăng mạnh?

Theo báo cáo của Ngân hàng Thế giới vào năm 2019, chỉ 29% người trưởng thành Maroc có tài khoản ngân hàng. Công chức và cá nhân làm việc cho các tổ chức doanh nghiệp chiếm toàn bộ tỷ lệ người dùng ngân hàng trong cả nước. Tất cả đều bình đẳng, con số này hẳn đã tăng lên một chút sau hai năm kể từ khi Ngân hàng Thế giới công bố báo cáo.

Tuy nhiên, Ngân hàng Trung ương Maroc được cho là đang làm việc hướng tới một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) để cải thiện sự bao gồm tài chính trong khi các tài sản kỹ thuật số tư nhân khác vẫn bị cấm.

Chính phủ đã nói rõ vào năm 2017 rằng giao dịch tiền điện tử hoặc bất kỳ ai thực hiện bất kỳ giao dịch nào bằng tiền điện tử ở Ma-rốc sẽ bị xử phạt. Giữa tất cả những điều này, người Maroc đã tiếp tục sử dụng tiền điện tử cho các giao dịch hàng ngày của họ, nhờ vào sự tự do tài chính và quyền riêng tư mà họ cung cấp.

Insaf Nori, người quản lý cộng đồng Trung Đông của Decred, người đã nói về sự gia tăng liên tục trong giao dịch tiền điện tử của người Maroc trong bối cảnh lệnh cấm cho biết nhiều người muốn kiếm lợi nhuận nhanh chóng từ chúng. Cô cũng cho biết một số người khác muốn tận hưởng sự tự do tài chính mà nó mang lại.

LocalBitcoins chứng kiến ​​khối lượng giao dịch tăng

Thị trường ngang hàng, LocalBitcoins cho biết nền tảng này đã trải qua sự gia tăng về số lượng đăng ký mới từ năm 2019 đến năm 2020. Jukka Blomberg, Giám đốc Tiếp thị tại LocalBitcoins đã tiết lộ điều này. Ông cho biết khối lượng giao dịch đạt 900.000 đô la lần đầu tiên trong khu vực vào tháng 2 năm 2021.

Blomberg nhắc lại rằng sự gia tăng khối lượng giao dịch của Bitcoin trong khu vực là một chặng đường dài để cho thấy rằng “xu hướng tích cực và nhu cầu ngày càng tăng” của tài sản kỹ thuật số vẫn chưa bị ảnh hưởng ở Ma-rốc. Ông cho biết vào năm 2021 và hơn thế nữa, sẽ có một số lý do để tiền điện tử phát triển nhiều hơn trong nước.

Việc chấp nhận Bitcoin ở châu Phi như Blomberg đã nói ở Maroc đã tiếp tục tăng ở châu lục này. Ở Nigeria, nơi tiền điện tử được chấp nhận nhiều nhất ở Châu Phi, 60.215 BTC (3,29 tỷ đô la) đã được giao dịch tại quốc gia này trong 5 năm qua, khiến nó trở thành thị trường Bitcoin lớn thứ hai thế giới.

Mối quan tâm của Nigeria đối với tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục tăng lên, vì các cơ quan quản lý đã làm rõ rằng người Nigeria được tự do giao dịch tiền điện tử trên các nền tảng P2P.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận