Trang chủ Công nghệ Giải thích về Khai thác DeFi của Iron Finance trong Hậu trường

Giải thích về Khai thác DeFi của Iron Finance trong Hậu trường

bởi Tiến Mạnh

Giao thức tài chính phi tập trung mới nhất được khai thác là Iron Finance. Nền tảng đã mất 170.000 đô la từ các nhóm thanh khoản sau các hành động sai lầm của nhóm.

Iron Finance là một nền tảng stablecoin được thế chấp một phần dựa trên Binance Smart Chain (BSC).

Nó báo cáo rằng vào ngày 16 tháng 3, hai hồ bơi Iron Finance vFarm đã “gặp sự cố”. Thử thách này dẫn đến việc mất tiền gửi của người dùng.

Nó tuyên bố rằng một kẻ tấn công đã quản lý để khai thác hệ thống và rút cạn các hồ bơi. (Những) tác nhân xấu đã kiếm được 170.000 đô la từ các mã thông báo SIL gốc của nó. Sau đó, chúng được bán với giá BUSD (Binance’s stablecoin) trên thị trường.

Thiết lập lại các trang trại tài chính sắt

Value DeFi đã đăng trên Telegram giải thích rằng việc nâng cấp dịch vụ đám mây (FaaS) đã thay đổi số nguyên tỷ lệ phần thưởng. Tuy nhiên, nhóm Iron Finance không hề hay biết. Nó đã cập nhật các nhóm với một số nguyên tỷ lệ phần thưởng khác, đó là nguyên nhân gây ra sự cố.

Phần thưởng chung đã bị thổi phồng do lỗi và ai đó đã lợi dụng bằng cách rút hết phần thưởng SIL và bán chúng. Các nhóm IRON / SIL và IRON / BUSD đã bị ảnh hưởng.

Nhóm nghiên cứu tuyên bố rằng không có sai sót trong các hợp đồng thông minh của Iron Finance và đã nhận trách nhiệm về sự cố này.

Nó giải thích rằng vFarms sẽ được khởi chạy lại vào ngày 18 tháng 3 và mã thông báo SIL sẽ được khởi chạy lại dưới dạng sIRON. Iron Finance cũng đã xuất bản một tài liệu để những người dùng bị ảnh hưởng nhập thông tin chi tiết của họ. Điều này có thể giúp điều phối quá trình hoàn lại tiền cho các mã thông báo mới.

Bản cập nhật yêu cầu người dùng không bán hoặc mua lại mã thông báo IRON của họ vào lúc này. Khi các nhóm mới ra mắt vào ngày 18 tháng 3, toàn bộ số BUSD sẽ có thể đổi được.

Giao thức đã được ra mắt trên BSC vào đầu tháng 3 với một stablecoin IRON được chốt với USD. Nó được hỗ trợ một phần bằng tài sản thế chấp như BUSD và USDT và được hỗ trợ một phần bằng thuật toán SIL.

Tranh luận phân cấp

Việc khởi chạy lại mã thông báo là một tin tốt cho những ai bị mất tiền. Tuy nhiên, nó thực sự không thể được mô tả là DeFi nếu một số có khả năng thiết lập lại hệ thống.

Các sự cố tương tự đã xảy ra với Yam Finance và một số nền tảng khác trong quá khứ. Bối cảnh tài chính non trẻ vẫn đang phát triển, phấn đấu cho sự cân bằng giữa bảo mật và phân quyền hoàn toàn.

Đầu tháng này, sàn giao dịch DODO dựa trên BSC đã được khai thác với giá gần 2 triệu đô la. Khi BSC phát triển, blockchain của Binance đang trở thành mục tiêu lớn hơn cho các tác nhân độc hại.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận