Trang chủ Trading General Motors có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin không?

General Motors có kế hoạch chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin không?

bởi Tiến Mạnh

Tuyên bố từ Giám đốc điều hành của công ty là mơ hồ, nhưng đáng khích lệ.

Gã khổng lồ ô tô General Motors đang theo dõi tiềm năng của Bitcoin, theo tuyên bố từ Giám đốc điều hành của nó, nhưng vẫn chưa rõ liệu công ty có thực sự có kế hoạch chấp nhận tiền điện tử hay không.

GM đang giám sát Bitcoin

Giám đốc điều hành General Motors Mary Barra gần đây đã tuyên bố rằng công ty “[không] có bất kỳ kế hoạch đầu tư vào Bitcoin, vì vậy hãy dừng lại ở đó.”

Cô ấy tiếp tục: “Đây là điều chúng tôi sẽ theo dõi và sẽ đánh giá và nếu có nhu cầu cao của khách hàng về nó trong tương lai, thì không có gì ngăn cản chúng tôi làm điều đó.”

Trong bối cảnh, nửa sau tuyên bố của Barra dường như cho thấy rằng công ty đang xem xét tiềm năng của Bitcoin như một phương tiện thanh toán.

Câu trả lời của cô ấy được đưa ra để trả lời câu hỏi từ Adam Jonas, một nhà phân tích nghiên cứu tại Morgan Stanley, người đã lưu ý rằng Bitcoin là “tối ưu cho việc mua vé lớn” chẳng hạn như ô tô.

Câu hỏi của Jonas được đưa ra bởi thực tế là “ngày càng có nhiều công ty nổi tiếng bao gồm cả một đối thủ cạnh tranh lớn” đang nắm giữ Bitcoin. Anh ấy có khả năng đề cập đến việc Tesla và quyết định đầu tư 1,5 tỷ đô la vào Bitcoin và chấp nhận BTC làm phương tiện thanh toán.

General Motors và Blockchain

Barra kết luận rằng cô ấy đang “xem xét [câu hỏi] rất nghiêm túc,” cho thấy rằng General Motors đang thực sự theo dõi tiềm năng của Bitcoin và đây không phải là một câu trả lời sai lầm.

Ý tưởng đó được hỗ trợ bởi những nỗ lực trước đây của General Motors. Ngoài việc kiểm tra Bitcoin, General Motors đã nộp đơn xin nhiều bằng sáng chế về blockchain. Nó cũng là một phần của liên minh blockchain MOBI, được tạo thành từ một số nhà sản xuất xe hơi khác.

Hơn nữa, GM đã đầu tư vào ít nhất một công ty blockchain, Spring Labs, chứng tỏ rằng họ quen thuộc với công nghệ blockchain.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận