Trang chủ Công nghệ Dự án DeFi TurtleDex đã đánh cắp 2,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư

Dự án DeFi TurtleDex đã đánh cắp 2,5 triệu đô la từ các nhà đầu tư

bởi Tố Nga

TurtleDex đã đạt được động lực khi ra mắt như một phần của Chuỗi thông minh Binance, sau đó hóa ra dự án là gian lận. Những kẻ tấn công đã đánh cắp khoảng 2,5 triệu đô la bằng cách sử dụng kế hoạch “rugpull”.

Một dự án DeFi có tên là TurtleDex, là một giao thức lưu trữ lượng lớn tệp trên nền tảng BSC, đã bỏ túi 2,5 triệu đô la của các nhà đầu tư tương đương với 9.000 mã thông báo BNB. Trong vòng vài giờ, việc bán trước mã thông báo TTDX đã được đóng bởi chính các nhà phát triển.

một trong những người đầu tiên báo cáo băng ghế dự bị là @DefiStalker. Ông lưu ý rằng các tài sản, được sử dụng để xác nhận tính thanh khoản, đã được rút và đổi lấy Ethereum, sau đó được phân phối đến chín ví khác nhau và được gửi đến sàn giao dịch tiền điện tử Binance. Blockchain BSC đã ghi lại các giao dịch của nhóm TurtleDex. Đồng thời, trang web của dự án và nhóm của nó trong Telegram đã bị xóa. Tuy nhiên, cũng như tài khoản của các quản trị viên của nó.

Vì sự cố, người dùng đã đặt câu hỏi về uy tín của các đối tác TurtleDex trong công ty Jet Fuel Finance và Apeswap. Mặc dù Jet Fuel Finance thậm chí đã hủy niêm yết mã thông báo TTDX.

Bây giờ các nhà đầu tư bị lừa bởi nhóm dự án yêu cầu đóng băng ví của những kẻ lừa đảo. Sàn giao dịch vẫn chưa phản ứng về những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, với kinh nghiệm trước đây về những hành vi lừa dối như vậy, các nhà đầu tư khó có thể mong đợi được hoàn lại đầy đủ.

Gần đây, một số phận tương tự đã đến với các nhà đầu tư của một trong những dự án Binance Smart Chain – Meerkat Finance. Nhưng những kẻ lừa đảo đó thành công hơn nhiều so với TurtleDex, đánh cắp từ người dùng khoảng 14 triệu đô la tương đương 73.635 mã thông báo BNB.

Trớ trêu thay, một ngày trước đó, khi được một trong những người đăng ký hỏi “Tại sao rùa không dùng chiếu?”, Quản trị viên của kênh TELEGRAM TurtleDex đã trả lời rằng “vì chân của chúng quá ngắn”. Nó chỉ ra rằng không ngắn như vậy, bàn chân của rùa cào.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận