Trang chủ Công nghệ Dự án Binance Smart Chain DeFi bị tấn công với giá 31 triệu đô la

Dự án Binance Smart Chain DeFi bị tấn công với giá 31 triệu đô la

bởi Thanh Bình

Meerkat Finance trên Binance Smart Chain đã bị cáo buộc chạy trốn với hơn 31 triệu đô la trong một vụ hack táo bạo.

Việc nuôi dưỡng lợi nhuận BNB-BUSD “Vault 1” của ứng dụng DeFi Meerkat Finance, một bản sao của Yearn Finance trên Binance Smart Chain, đã được rút 31 triệu đô la vào sáng nay.

Meerkat Finance Hackers Tinker Với Hợp đồng Thông minh

Các tin tặc đã thực hiện thay đổi quyền sở hữu địa chỉ hợp đồng thông minh trên Meerkat Finance vào lúc 9 giờ sáng UTC. Ngay sau đó, họ bắt đầu rút khỏi hợp đồng thông minh đến nhiều địa chỉ.

Địa chỉ BNB chính của tin tặc được xác định trên blockchain, được gắn thẻ là “FakePhishing17” trên BSCscan, đã nhận được 73.635,23 BNB trị giá 17,67 triệu đô la. 13,9 triệu đô la BUSD còn lại đã được gửi đến các địa chỉ khác với số tiền nhỏ hơn.

Vào thời điểm báo chí, địa chỉ FakePhishing17 cũng đã chuyển BNB sang các ví khác trong bảy giao dịch 5.000 BNB mỗi ví, một trong 10.000 BNB, một giao dịch trên 23.000 BNB và các giao dịch nhỏ khác.

Nhiều người dùng của nền tảng này đã liên hệ trên trang cộng đồng Binance để than thở về những thiệt hại của họ.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông, nhóm Meerkat Finance đã đưa ra một ghi chú ngắn gọn về vụ hack trong Telegram nhưng sau đó đã biến mất khỏi tất cả các nền tảng truyền thông xã hội. Trang web và tài khoản Twitter của họ đã bị vô hiệu hóa và nhóm Telegram hiện cũng bị xóa.

Những người dùng đau khổ đã liên hệ với Giám đốc điều hành Binance Chanpeng Zhao, hy vọng rằng CEO này có thể tìm ra số tiền. CZ chưa trả lời bất kỳ bình luận nào trên Twitter.

Tuy nhiên, hoạt động trên các địa chỉ của hacker cho thấy rằng các giao dịch chủ yếu được thực hiện bằng cách sử dụng các con đường DeFi như PancakeSwap thay vì chuyển sang một sàn giao dịch tập trung.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận