Trang chủ Thị trường Đồng sáng lập Bitmex gặp rắc rối vì vi phạm luật ngân hàng

Đồng sáng lập Bitmex gặp rắc rối vì vi phạm luật ngân hàng

bởi Tố Nga

Một trong những nhà đồng sáng lập của sàn giao dịch phái sinh BitMEX, Ben Delo đã gặp rắc rối vì vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng. Anh ta đã bị buộc tội tại một tòa án Hoa Kỳ, nơi anh ta bị cáo buộc âm mưu vi phạm luật Ngân hàng.

Người đồng sáng lập BitMEX, một công dân Anh, đã bị tuyên bố truy nã vì bất chấp luật chống rửa tiền của Hoa Kỳ. Anh ta đã được bay từ Vương quốc Anh đến Hoa Kỳ ngày hôm nay để được các công tố viên liên bang sắp xếp cùng với Cục Điều tra Liên bang và Tuần tra Biên giới và Hải quan Hoa Kỳ.

Delo không nhận tội vì đã không thực hiện Chống rửa tiền (AML) tại BitMEX cũng như âm mưu vi phạm Đạo luật Bảo mật Ngân hàng.

Người đồng sáng lập BitMEX và các giám đốc điều hành khác đang gặp rắc rối

Delo không phải là Người đồng sáng lập BitMEX duy nhất gặp rắc rối, vì những người khác đang sống rải rác trên toàn cầu đang cố gắng giải thoát bản thân khỏi các vụ kiện sắp xảy ra và có thể phải chịu án tù.

Delo là giám đốc điều hành BitMEX thứ hai được chỉ định về các khoản phí như vậy. Giám đốc điều hành của công ty, Samuel Reed, đã bị bắt vào năm ngoái và cũng được tại ngoại. Hai giám đốc điều hành khác của công ty đã bị truy tố vẫn còn lớn.

Giám đốc điều hành của công ty, Arthur Hayes, người cũng đang gặp khó khăn, đã đàm phán đầu hàng với Singapore. Anh ta đã cư trú ở đó từ tháng Mười. Trong một phiên điều trần hồi tháng Hai, Trợ lý Luật sư Hoa Kỳ Jessica Greenwood nói với Tòa án Quận phía Nam của New York, Hoa Kỳ rằng bà mong Hayes sẽ đầu hàng tại Hawaii vào ngày 6 tháng Tư.

Người đứng đầu bộ phận phát triển kinh doanh của công ty, Greg Dwyer, cũng được cho là đang ẩn náu ở Bermuda khi các nhà chức trách đang tiến hành dẫn độ anh ta từ quốc gia Caribe.

Tại sao các nhà chức trách lại truy lùng các giám đốc điều hành BitMEX

Các quan chức cấp cao nhất của công ty đã bị buộc tội vì cho phép khách hàng giao dịch trên nền tảng của họ mà không cần xác định thông tin. Việc họ không thực hiện kiểm tra AML và KYC đã khiến họ trở thành phương tiện để rửa tiền và xử phạt vi phạm.

Một lập luận chống lại Delo là anh ta đã giao tiếp với một khách hàng tự nhận mình là người Iran, một quốc gia chịu sự trừng phạt của Hoa Kỳ. Luật sư lưu ý bị đơn không thực hiện được chương trình AML.

BitMEX giữa chuyến đi này vẫn là một sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến và là một trong những sàn giao dịch hàng đầu để lưu trữ và giao dịch tiền điện tử.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận