Trang chủ Hướng dẫn Đồng Rupee kỹ thuật số là không đủ tốt – Hãy để chúng tôi giữ tiền điện tử của mình

Đồng Rupee kỹ thuật số là không đủ tốt – Hãy để chúng tôi giữ tiền điện tử của mình

bởi Bình An

Ý kiến ​​của Nandan Nilekani, người đồng sáng lập Infosys và kiến ​​trúc sư Aadhaar, là chính phủ Ấn Độ không nên cấm tiền điện tử và người dân Ấn Độ nên được phép sử dụng nó như một loại tài sản.

Có một câu chuyện dài đang diễn ra ở Ấn Độ ngay bây giờ và như hiện tại, chính phủ Ấn Độ đã tuyên bố rằng họ đang suy nghĩ để đưa ra luật cấm tiền điện tử. Một bài báo của MoneyControl.com đã phác thảo lập trường của Nilekani.

Nilekani là một người nổi tiếng và có uy tín ở Ấn Độ, và ông tiếp tục cố vấn cho Ngân hàng Dự trữ Ấn Độ cũng như các cơ quan chính phủ khác nhau. Ông cũng đóng một vai trò quan trọng trong việc kết hợp các dự án kỹ thuật số khác nhau như Aadhaar và cơ sở hạ tầng thanh toán UPI.

Thực tế là Nilekani đang tranh luận chống lại lệnh cấm tiền điện tử được đề xuất nên có một số trọng lượng. Trong cuộc trò chuyện với các nhà đầu tư Ấn Độ tại một buổi Clubhouse, Nilekani nói:

“Chúng ta nên nghĩ về tiền điện tử như một loại tài sản và cho phép mọi người có một số tiền điện tử. Tiền điện tử như một phương tiện giao dịch sẽ không hoạt động nhanh như UPI, vốn đang nhắm mục tiêu một tỷ giao dịch mỗi ngày. Nhưng tiền điện tử có số vốn khổng lồ, ”

Với những suy nghĩ của mình về một loại tiền tệ kỹ thuật số có thể có của Ngân hàng Trung ương Ấn Độ (CBDC), anh ấy đã hỏi liệu có thực sự cần nó hay không:

“Các nhà quản lý Ấn Độ cũng đang xem xét một Đồng tiền kỹ thuật số của Ngân hàng Trung ương hoặc CBDC. Tôi không chắc chúng ta cần một đồng tiền ổn định riêng hoặc đồng rupee kỹ thuật số có đủ tốt hay không. Chúng ta cần xem nó sẽ giúp ích như thế nào cho người Ấn Độ, cách các MSME có thể tiếp cận vốn bằng Bitcoin. Không có công nghệ nào làm lung lay tầm nhìn của bất kỳ ai, “

Tiền điện tử đã được gắn chặt vào Ấn Độ và nó chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều đau đớn cho một số người nếu luật đề xuất của chính phủ được ban hành. Bên cạnh giá trị hàng tỷ đô la Bitcoin được nắm giữ trong danh mục đầu tư của các nhà đầu tư Ấn Độ, có khoảng 350 công ty khởi nghiệp blockchain và tiền điện tử đang hoạt động tại quốc gia này.

Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ, Nirmala Sitharaman, đang được ghi nhận gần đây với những tuyên bố có lẽ tìm cách xoa dịu thần kinh của các nhà đầu tư tiền điện tử khi bà nói trên CNBC:

“Chúng tôi cũng muốn đảm bảo rằng có một cửa sổ cho tất cả các loại thử nghiệm trong thế giới tiền điện tử”

Mặc dù tuyên bố này không đi xa đến mức nói rằng sẽ có sự suy nghĩ lại từ phía chính phủ Ấn Độ, nhưng dường như không có gì phải vội vàng để đưa luật chống tiền điện tử có hiệu lực.

Với quyền của chính phủ trong việc tạo ra hoặc phá vỡ tiền điện tử ở Ấn Độ, những diễn biến tiếp theo sẽ được theo dõi với sự háo hức mong đợi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận