Trang chủ Thị trường Cryptomoms là một xu hướng mới ở Hàn Quốc

Cryptomoms là một xu hướng mới ở Hàn Quốc

bởi Minh Nam

Ở Hàn Quốc, đã có xu hướng tăng tỷ trọng bitcoin trong danh mục đầu tư tiền điện tử cho một nhóm dân số cụ thể. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra một xu hướng mới trong nước và sự khởi đầu của kỷ nguyên “tiền mã hóa”.

Một nghiên cứu của ấn phẩm Maeil Business Newspaper của Hàn Quốc cho thấy rằng những người ở độ tuổi 40 và 50 tốt hơn đáng kể khi đầu tư vào tiền điện tử trong bối cảnh của thế hệ thiên niên kỷ. Bây giờ họ đang dẫn đầu “sự bùng nổ tiền điện tử thứ hai” trong nước.

Theo dữ liệu phân tích từ các sàn giao dịch Bithumb và Upbit của Hàn Quốc, phần lớn người mua bitcoin là các bà mẹ trong độ tuổi từ 40 đến 49. Các nhà phân tích trên sàn giao dịch Bithumb tuyên bố rằng khoảng 30% người dùng của họ ở độ tuổi 40-50, và Bithumb lưu ý rằng số lượng người dùng sàn giao dịch trên 50 tuổi của họ hiện là 21%. Thế hệ Millennials ở độ tuổi 20-29 bị tụt lại phía sau, chỉ chiếm 19% tổng số người dùng. Mặt khác, thanh thiếu niên chiếm tỷ trọng nhỏ nhất – 1,5%.

Các nhà đầu tư Hàn Quốc trưởng thành đã có được kinh nghiệm quan trọng trong việc giao dịch tiền điện tử trong 3 năm qua và các phương tiện truyền thông địa phương thậm chí còn “gọi” báo cáo là “Mom is a Bitcoin Investor”, lưu ý một số lý do được cho là dẫn đến hiện tượng này.

Theo ý kiến ​​của họ, lý do đầu tiên là sự quan sát của thế hệ 40-50 năm trải nghiệm tồi tệ của những người 20 tuổi và 30 tuổi trong các khoản đầu tư của họ trong thời kỳ bùng nổ tiền điện tử vào năm 2017 và 2018. Họ kết luận rằng chiến lược “giữ” quan trọng hơn nhiều trong trường hợp của tiền điện tử chính trên thị trường và cho phép bạn mất ít thần kinh và sức khỏe hơn so với chiến thuật “ngắn”.

Lý do thứ hai, theo bản thân các bà mẹ, là các nhà đầu tư tổ chức lớn, chẳng hạn như Tesla, bắt đầu tìm đến tiền điện tử. Nhìn vào cách ngay cả những gã khổng lồ trong ngành công nghệ bắt đầu đầu tư vào tiền điện tử, nhiều người ở độ tuổi 40 và 50 đã thay đổi sự tức giận của họ thành lòng thương xót bằng cách đầu tư ít nhất một phần thu nhập của họ vào bitcoin.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận