Trang chủ Đầu tư Con trai của Peter Schiff kiếm 100% vào Bitcoin

Con trai của Peter Schiff kiếm 100% vào Bitcoin

bởi Tố Nga

Con trai của nhà đầu tư nổi tiếng và là nhà phê bình Bitcoin nổi tiếng Peter Schiff nói rằng danh mục đầu tư của anh ấy hiện là 100% Bitcoin, mặc dù cha anh ấy ‘giảm giá’.

Bitcoin trên vàng

Con trai của nhà đầu tư huyền thoại và nhà phê bình Bitcoin (BTC) khét tiếng Peter Schiff tiết lộ rằng anh ta đã bán số bạc của mình để mua hết BTC.

Trong một tweet vào ngày 10 tháng 3, Schiff cho biết con trai của ông, tên là Spencer, “đã mua sự sụt giảm” khi BTC gần đây đã giảm xuống dưới 43.000 đô la. Nhà phê bình BTC tiếp tục cáo buộc con trai mình đã bị “tẩy não”, so sánh cậu với những “đứa trẻ dễ bị tổn thương” khác, những người có thể “HODL đến vô cùng hoặc phá sản”.

Tin tức có thể gây ra sự mỉa mai cho các thành viên của cộng đồng tiền điện tử, những người nhận thức rõ thái độ coi thường của Schiff đối với không gian.

Thật vậy, khi tiền điện tử hàng đầu giảm từ mức cao gần đây là 58.640,77 đô la, Schiff cấp cao đã lưu ý về hiệu suất kém của Grayscale Bitcoin Trust.

“Con bọ vàng” tự cho mình là đã chỉ ra mức sụt giảm 10% của GBTC và mức chiết khấu tổng thể là 11% trên Giá trị tài sản ròng (NAV) của GBTC. Ông gợi ý, điều này cho thấy các nhà đầu tư có thể đã rút BTC ra để ủng hộ vàng.

Mặc dù, thị trường hiện có thể phản bác lại quan điểm này một cách hợp lý, với sự phục hồi mạnh mẽ của tiền điện tử hàng đầu. Thật vậy, vào thời điểm báo chí, BTC đang ở mức 57.616,11 đô la, chỉ hơn 1.000 đô la so với mức cao nhất mọi thời đại của nó.

Tẩy não hay Sóng não?

Trong khi Schiff, cấp cao, gợi ý tẩy não là cách biện minh hợp lý duy nhất để mua BTC, thì sức nặng của quan điểm dường như chống lại anh ta.

Không chỉ thị trường tiền điện tử đã tăng mạnh về định giá, mà việc rót vốn đến từ chính tầng lớp Peter Schiff là một phần trong đó.

Tuần trước, một cuộc khảo sát đối với các khách hàng của Goldman Sachs cho thấy 22% nhà đầu tư nghĩ rằng BTC sẽ đạt 100.000 đô la vào năm 2022. Không bỏ qua nhóm khách hàng trả tiền (và giàu có) của họ, gã khổng lồ Phố Wall đã quyết định mở lại quầy giao dịch tiền điện tử của mình.

Theo đó, bàn giao dịch sẽ cho phép khách hàng của gã khổng lồ đầu tư vào tiền điện tử và các dự án cũng như kinh doanh trong không gian. Quyết định này sau các động thái tương tự của JP Morgan và BNY Mellon. Sau đó, ngân hàng lâu đời nhất của Mỹ, đã công bố dịch vụ lưu ký tiền điện tử cho khách hàng của mình vào tháng trước.

Do đó, Schiff cơ sở thực sự có thể là người duy nhất nhìn thấy thực tế của tình hình, với tư cách là các nhà đầu tư tiền điện tử.

F.O.M.O.

Tuy nhiên, có những lo ngại rằng sự gia tăng siêu tốc của Bitcoin đã gây ra cảm giác hưng phấn trên diện rộng. Khi người ngoài nhìn vào không gian, một số phát triển cảm giác bỏ lỡ (FOMO).

Trong không gian tiền điện tử, “FOMO theo sau sự sụp đổ” khi những người tham gia muộn tranh giành để giành lấy miếng bánh của họ. Không thể tránh khỏi, dẫn đến sự biến động lớn mà thị trường không bao giờ duy trì trong ngắn hạn, như Schiff cấp cao nói.

Mặt khác, nhiều người trong cộng đồng (bao gồm cả Spencer Schiff) và thế giới đầu tư chính thống, nghĩ rằng lần này là khác nhau. Chỉ có thời gian mới cho biết cái nào đúng.

Hiện tại, Bitcoin dường như đã sẵn sàng để tiếp tục hành trình hướng tới mặt trăng của nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận