Trang chủ CoinAltcoin Coinbase thanh toán khoản tiền phạt 6,5 triệu đô la khi rửa các khoản tiền phạt giao dịch bởi CFTC

Coinbase thanh toán khoản tiền phạt 6,5 triệu đô la khi rửa các khoản tiền phạt giao dịch bởi CFTC

bởi Tố Nga

Ngay trước khi niêm yết trực tiếp, Coinbase lại xuất hiện trên các tiêu đề sau khi CFTC phát hiện ra nó chịu trách nhiệm cho một kế hoạch giao dịch rửa kéo dài 3 năm

Ngay trước khi niêm yết trực tiếp, Coinbase đã đồng ý phạt 6,5 triệu đô la sau khi CFTC phát hiện ra rằng sàn giao dịch này có hành vi giao dịch rửa bất hợp pháp.

CFTC nhận thấy rằng Coinbase có thể tham gia vào các hoạt động giao dịch cung cấp thông tin sai lệch cho các dịch vụ như Coinmarketcap và Chỉ số thời gian thực Bitcoin CME. Điều này xảy ra do việc sử dụng không đúng cách các bot giao dịch và thậm chí là các hành động bất thường của một nhân viên không xác định.

Theo Quyền Giám đốc Thực thi Vincent McGonagle, khoản tiền phạt này gửi một thông điệp đến ngành công nghiệp tiền điện tử rằng CFTC đang đẩy mạnh nỗ lực điều tra và trừng phạt bất kỳ hành vi bất hợp pháp nào có thể được thực hiện bởi các sàn giao dịch được quản lý ở Hoa Kỳ.

“Việc báo cáo thông tin giao dịch sai, gây hiểu lầm hoặc không chính xác làm suy yếu tính toàn vẹn của việc định giá tài sản kỹ thuật số. Hành động thực thi này gửi thông điệp rằng Ủy ban sẽ hành động để bảo vệ tính toàn vẹn và minh bạch của thông tin đó. “

Coinbase đã đồng ý trả tiền phạt như một nỗ lực không để lại vết bẩn trước khi niêm yết trực tiếp. Quay lại sdfsf, nó cũng vô hiệu hóa giao dịch ký quỹ trên Coinbase Pro để tuân thủ một bộ nguyên tắc do CFTC cung cấp.

Làm thế nào Two Bots mang lại cho Coinbase 6,5 triệu cơn đau đầu

CFTC giải thích rằng sự bất thường đã xảy ra do sử dụng sai hai chương trình tự động hóa đơn hàng mà GDAX đã thực hiện trong quá khứ. GDAX sau đó đã được đổi tên thành Coinbase Pro vào năm 2018 và là một nền tảng giao dịch hướng tới người dùng nâng cao.

Vào thời điểm đó, nền tảng sử dụng phần mềm Hedger và Replicator để tự động hóa các giao dịch. CFTC không giải thích chi tiết cách thức hoạt động của hai chương trình, nhưng người ta biết rằng chúng có thể đã giao dịch với nhau.

Khi điều này xảy ra, họ có thể báo cáo khối lượng cao hơn so với hoạt động thực tế đang diễn ra trên nền tảng, khuyến khích các nhà giao dịch sử dụng Coinbase cho một cặp cụ thể vì nó được coi là hoạt động tích cực hơn.

Tất nhiên, điều này không theo ý muốn của các nhà quản lý Hoa Kỳ, những người tại cuộc họp báo đã không bỏ qua những bình luận tiêu cực cho nền tảng:

Coinbase đã liều lĩnh đưa ra các báo cáo sai lệch, gây hiểu lầm hoặc không chính xác liên quan đến các giao dịch tài sản kỹ thuật số, bao gồm cả Bitcoin, trên nền tảng giao dịch điện tử GDAX mà nó vận hành.

Theo suy đoán từ Giám đốc điều hành của FTX, Hedger có thể là một thuật toán tìm kiếm sự can thiệp tối thiểu để cân bằng giá trong khi công cụ tái tạo có thể tập trung tối đa hóa lợi nhuận hoặc duy trì thanh khoản vào các cặp.

11) Người nhân bản: bán lẻ mua 1 BTC trên ứng dụng di động Coinbase (trả 5!). “Replicator” mua 1 BTC ngay lập tức trên sổ đặt hàng Coinbase.

Hedger sẽ giao dịch với Replicator nếu nhà bán lẻ mua ròng nhưng sau đó có người bán và một trong hai người (có thể là hedger) đang cung cấp.

SBF (@SBF_Alameda) ngày 20 tháng 3 năm 2021

Litecoin lại trở thành tiêu đề (Vì những lý do sai lầm)

CFTC cũng đề cập rằng một nhân viên không rõ danh tính đã sử dụng nền tảng này để thao túng thị trường Litecoin, khiến cho tính thanh khoản hoặc hoạt động tăng lên.

Lệnh cũng phát hiện ra rằng trong khoảng thời gian sáu tuần từ tháng 8 đến tháng 9 năm 2016, một cựu nhân viên Coinbase đã sử dụng thiết bị thao túng hoặc lừa đảo bằng cách cố ý đặt lệnh mua và bán trong cặp giao dịch Litecoin / Bitcoin trên GDAX khớp với nhau dưới dạng giao dịch rửa . Điều này đã tạo ra sự xuất hiện sai lệch về tính thanh khoản và lãi suất giao dịch trong Litecoin. Do đó, Coinbase chịu trách nhiệm gián tiếp với tư cách là người chịu trách nhiệm chính đối với hành vi của nhân viên này.

Sự trùng hợp này thật thú vị vì trong thời gian đó, Charlie Lee, người tạo ra Litecoin, đã làm việc tại Coinbase với tư cách là Giám đốc Kỹ thuật. Tuy nhiên, bản phát hành không đề cập đến Charlie Lee hoặc bất kỳ nhân viên nào khác, khiến sàn giao dịch chịu trách nhiệm chính về hành vi sai trái này.

Charlie Lee chưa bình luận về vấn đề này cũng như Coinbase hay bất kỳ nhóm điều hành nào của Coinbase.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận