Trang chủ Thị trường Cơ quan quản lý toàn cầu kêu gọi quy định nhiều hơn cho tiền điện tử

Cơ quan quản lý toàn cầu kêu gọi quy định nhiều hơn cho tiền điện tử

bởi Thanh Bình

Cơ quan quản lý toàn cầu, Ngân hàng Thanh toán Quốc tế, BOIS đã kêu gọi quy định chặt chẽ hơn về tiền điện tử của các Ngân hàng Trung ương và các cơ quan tài chính khác trên toàn cầu.

Agustín Carstens, Tổng giám đốc BOIS, đã đưa ra lời kêu gọi này, cho rằng tiền kỹ thuật số và tiền ảo vẫn chưa tạo ra bất kỳ tác động thực sự nào đến tài chính toàn cầu. Carstens cho biết những tài sản kỹ thuật số này được sử dụng như một công cụ để né tránh các chính sách do nhà chức trách đưa ra.

Quan chức quản lý toàn cầu cho biết tất cả điều này trong một cuộc phỏng vấn với CNBC vào thứ Tư. Ông cho biết rửa tiền và khủng bố là những lĩnh vực cần có quy định nghiêm túc để hạn chế liên quan đến tiền điện tử. Ông lưu ý rằng những người hoài nghi tiền điện tử đang nghi ngờ vì tiền điện tử đang được sử dụng để phạm tội. Carstens cho biết, tuy nhiên, tiền ảo chỉ góp phần nhỏ vào tội phạm trong thương mại toàn cầu.

Cơ quan quản lý toàn cầu cho biết tiền điện tử có liên quan đến tội phạm do tính chất an toàn của các giao dịch. Tuy nhiên, các công ty phân tích và tình báo tiếp tục hợp tác với các cơ quan quản lý để cho phép các khả năng pháp y mở rộng hơn. Tính chất có thể truy nguyên của Bitcoin đã cho phép các nhà chức trách Hoa Kỳ phá vỡ một số tội phạm tiền điện tử, bao gồm cả phòng thứ N vào năm 2019, một tổ chức khiêu dâm trẻ em.

Tương tự, những lời chào mời bất hợp pháp của Darknet, những người nhận thanh toán bằng tiền điện tử đã tiếp tục bị bắt và bị xét xử nhiều lần vì các tội hình sự trên toàn cầu.

Cơ quan quản lý toàn cầu cho biết tiền điện tử không phải là mối đe dọa

Carstens lưu ý rằng tiền điện tử không phải là mối đe dọa nhưng cần có các quy định thích hợp để thắt chặt các đầu lỏng lẻo. Ông cho biết tiền điện tử không đe dọa các cơ sở tài chính toàn cầu theo bất kỳ cách nào. Tuy nhiên, trước đây ông đã nói vào năm 2019 rằng tiền điện tử tư nhân có thể loại bỏ các ngân hàng trung ương khỏi kiến ​​trúc tài chính toàn cầu.

Tổng giám đốc chỉ bày tỏ lo lắng rằng ông không thấy bất kỳ con đường nào phía trước cho sự thống trị của tiền điện tử trên toàn cầu. Ông nói rằng tiền ảo đã không đạt được tiến bộ đáng kể nào về mặt được sử dụng làm tiền.

Phát biểu về stablecoin, Carstens cho biết các loại tiền tệ định sẵn có thể ít được chấp nhận vì ông đã bác bỏ bất kỳ mối đe dọa nào mà chúng có đối với các loại tiền tệ fiat được ngân hàng trung ương hậu thuẫn. Ông tuyên bố có những vấn đề về quy định đối với các đồng tiền ổn định như Diệm vì chúng là các mã thông báo yêu cầu luật chuyên biệt để đảm bảo rằng chúng “phù hợp với mục đích”.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận