Trang chủ Phân tích Citibank: Tội phạm tiền điện tử thực sự không phổ biến

Citibank: Tội phạm tiền điện tử thực sự không phổ biến

bởi Thanh Bình

Vẫn còn nhiều lo ngại giữa các nhà quản lý chính phủ xung quanh việc gian lận và sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử.

Mọi người đều sợ hãi rằng tiền điện tử đang được sử dụng để phạm tội và tham gia vào các hành vi sai trái, nhưng theo một báo cáo mới được phát hành bởi Citibank, đây thực sự không phải là điều mà mọi người cần phải quan tâm, vì hoạt động gian lận liên quan đến bitcoin và nó anh em họ kỹ thuật số đã giảm đáng kể trong vài năm qua.

Citibank: Tội phạm tiền điện tử không xảy ra thường xuyên như chúng ta nghĩ

Tại thời điểm viết bài, vẫn có một số nhân vật và người đứng đầu tài chính đang lo lắng về cách bitcoin và tiền điện tử đang được sử dụng. Janet Yellen, ví dụ, gần đây đã tuyên bố với tư cách là Bộ trưởng Tài chính mới rằng cô ấy đang xem xét đặt giới hạn cho tất cả hoạt động của BTC trong tương lai vì nó không chỉ dễ bay hơi mà còn mở ra cơ hội cho những hành vi sai trái về tài chính.

Ngoài ra, Gary Gensler – chủ tịch được đề cử của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) – đã tuyên bố rằng tổ chức này đang tìm cách làm tất cả những gì có thể để chống lại gian lận và bảo vệ các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, theo dữ liệu từ Citibank, mọi người có thể lo lắng quá nhiều. Báo cáo giải thích:

Tổng cộng, chỉ hơn hai phần trăm hoạt động trong không gian tiền điện tử có liên quan đến hoạt động bất hợp pháp vào năm 2019 và tổng số đó đã giảm xuống chỉ còn 0,3 phần trăm vào năm 2020. Tuy nhiên, mức độ của hoạt động như vậy thường có thể bị thổi phồng quá mức nếu chỉ dựa trên các tiêu đề tin tức. .

Không còn nghi ngờ gì nữa, tội phạm tài chính tập trung vào tiền điện tử đã xảy ra trong quá khứ. Các ví dụ lớn nhất bao gồm Mt. Gox và Coincheck, hai trong số các sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất và nổi bật nhất ở Nhật Bản. Cả hai đều chứng kiến ​​các quỹ tiền điện tử trị giá hàng trăm triệu đô la biến mất chỉ sau một đêm và cho đến ngày nay, phần lớn số tiền đó vẫn chưa được thu hồi.

Tất nhiên, những tình huống này xảy ra khi có ít biện pháp bảo vệ hơn và thế giới tiền điện tử gợi nhớ nhiều hơn đến miền tây hoang dã. Giờ đây, mọi thứ đang trở nên khác biệt và hoạt động bất hợp pháp thực sự chỉ chiếm thiểu số, Citibank đảm bảo với độc giả của mình.

Tuy nhiên, tài liệu đề cập rằng mặc dù tội phạm có thể ở mức thấp mới, nhưng vẫn có những trở ngại đối với bitcoin và các hệ thống thanh toán dựa trên tiền điện tử và việc áp dụng sẽ không có khả năng trở nên phổ biến trong một thời gian nếu những vấn đề này vẫn còn. Trong số một số vấn đề chính xảy ra trong không gian tiền điện tử là sự biến động và thay đổi giá. Citibank nói:

Các vấn đề bảo mật với tiền điện tử có xảy ra, nhưng khi so sánh với thanh toán truyền thống, nó hoạt động tốt hơn. Sự gia nhập của các nhà đầu tư tổ chức đã làm dấy lên niềm tin vào tiền điện tử, nhưng vẫn còn những vấn đề dai dẳng có thể hạn chế việc áp dụng rộng rãi.

Vẫn còn một số rào cản để vượt qua

Tuy nhiên, triển vọng là tích cực vì tính cách của bitcoin tiếp tục thay đổi theo thời gian. Báo cáo cho biết:

Nhận thức về những gì làm cho bitcoin trở nên quan trọng tiếp tục phát triển và tạo ra các cơ hội mới đồng thời nâng cao nhận thức của nó để trở thành xu hướng chủ đạo.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận