Trang chủ Hướng dẫn Chơi trò chơi tiền điện tử để kiếm sống không chỉ là một meme

Chơi trò chơi tiền điện tử để kiếm sống không chỉ là một meme

bởi Tố Nga

Chơi trò chơi tiền điện tử để kiếm sống và cách COVID dẫn dắt mọi người thử một điều gì đó mới.

Trong khi các trò chơi như World of Warcraft ban đầu làm mờ ranh giới giữa nền kinh tế trong trò chơi và tiền thật, các trò chơi trên blockchain đưa điều này lên một tầm cao mới.

Và đối với nhiều người, sự đổi mới này đang giúp họ kiếm sống thực sự.

Chơi trò chơi, làm giàu

Sự gia tăng của trò chơi cạnh tranh đã dẫn đến một làn sóng mới gồm các game thủ chuyên nghiệp, những người kiếm sống thoải mái từ các giải đấu trực tuyến và một lượng người hâm mộ trung thành. Hiện tượng này vẫn đang diễn ra, nhưng trong bối cảnh các đợt đóng cửa toàn cầu, xu hướng “chơi để kiếm tiền” thậm chí còn được quan tâm nhiều hơn.

Đồng sáng lập của Yield Guild Games, Gabby Dizon, cho biết các trò chơi dựa trên tiền điện tử cũng không khác. Anh ấy nói:

“Về cốt lõi, YGG là một cộng đồng những người chơi chơi để kiếm tiền. Vì vậy, bạn có thể coi nó như một hội World of Warcraft, nhưng chúng tôi hoạt động trên một số trò chơi và chúng tôi cũng đầu tư vào NFT tạo ra lợi nhuận trong các trò chơi đó và cho mượn tài sản trong trò chơi của chúng tôi cho cơ sở người chơi của chúng tôi.”

Người dùng đăng nhập vào nhóm bất hòa của guild mỗi ngày, chơi trò chơi, kiếm phần thưởng và đổi chúng thành tiền thật trên các nền tảng như Uniswap. Trò chơi phổ biến nhất được gọi là Axie Infinity và có các trận chiến giữa các sinh vật Pokémon-esque nhỏ được gọi là “Axies”.

Không giống như trò chơi truyền thống, Axies dựa trên blockchain và duy nhất. Cũng giống như Bitcoin mở ra giá trị kỹ thuật số khan hiếm, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) trên chuỗi khối Ethereum tăng thêm giá trị cho nghệ thuật, âm nhạc và trò chơi.

Các trận chiến gồm các phe Axe khác nhau chống lại nhau. Mỗi sinh vật đi kèm với những điểm mạnh và điểm yếu riêng mà mỗi người chơi phải nhận thức được để giành chiến thắng.

Meet the official Crypto Briefing Axies
Gặp gỡ các Trục tóm tắt chính thức về tiền điện tử. Người dùng có thể nhìn thấy Axies của họ thông qua các ứng dụng như Zapper.

Đăng ký Axie Infinity là miễn phí, nhưng để chơi trò chơi, người dùng sẽ cần ít nhất ba Axie.

Các sinh vật này không hề rẻ, dao động từ khoảng 100 đô la trên thị trường của Axie Infinity cho đến con Axie đắt nhất từ ​​trước đến nay với hơn 500.000 đô la. Tuy nhiên, người dùng có thể nhanh chóng kiếm lại các khoản đầu tư ban đầu thông qua trò chơi thông thường.

“Người chơi Axie Infinity có thể kiếm tiền bằng cách chiến đấu, chăn nuôi và buôn bán các sinh vật NFT được gọi là Axies. Khi bạn thắng một trận chiến Axie, phần thưởng là một mã thông báo trong trò chơi được gọi là Small Love Potion hoặc viết tắt là SLP. SLP là một mã thông báo quan trọng trong trò chơi vì nó được yêu cầu nếu bạn muốn nhân giống Axies. Nhưng nếu người chơi không kinh doanh trong việc nhân giống Axies, họ có thể bán SLP của mình thông qua một nhóm thanh khoản trên một sàn giao dịch phi tập trung như Uniswap. Các nhà lai tạo Axie mua SLP để họ có thể lai tạo thêm Axie để bán cho những người chơi khác, ”

Dizon giải thích.

Một lọ thuốc tình yêu nhỏ có giá trị khoảng 0,06 đô la tại thời điểm báo chí và người chơi có thể mong đợi giành được khoảng mười trong số này khi họ thắng một trò chơi với người chơi khác. Và ở một số nơi trên thế giới, chiến thắng đủ là rất nhiều để kiếm sống.

Axie Infinity đã trở thành một hiện tượng xã hội quan trọng ở Philippines. Tại quốc gia nơi YGG bắt đầu, hiện đã có các giải pháp địa phương để người mua và người bán trao đổi mà không cần Uniswap.

Thông qua một tổ chức như YGG, game thủ có thể dễ dàng bắt đầu chơi bằng cách cho mượn ba Axe. Trong thời gian, họ trả lại khoản vay ban đầu và sau đó bắt đầu kiếm tiền bằng cách bán các vật phẩm trong trò chơi.

Trận chiến trong Axie Infinity không phải là tất cả những gì có trong trò chơi. Một trong những khía cạnh hấp dẫn nhất của Axie Infinity không phải là chiến đấu mà là hệ thống nhân giống của Axies. Mỗi Axie được lưu trữ trong ví Ethereum của chủ sở hữu nó. Với điều kiện người chơi có đủ lọ thuốc tình yêu nhỏ, các Axe khác nhau có thể lai tạo với nhau để tạo ra những lọ thuốc mới.

Những Axe mới này có thể được lựa chọn dựa trên kỹ năng chiến đấu của họ, do đó, lý do tại sao một số Axies nhất định lại có giá cao ngất ngưởng.

The most expensive Axie ever sold.
Axie đắt nhất từng được bán với giá 300 ETH.

Những người chơi được xếp hạng tốt nhất mỗi mùa nhận được một phần của AXS, mã thông báo gốc của Axie Infinity. Theo CoinGecko, mã thông báo này có tổng vốn hóa thị trường là gần 300 triệu đô la, vì vậy phần thưởng cho những người chơi giỏi nhất là rất đáng kể.

Tương lai của NFTs

Kể từ năm 2003, những game thủ chuyên nghiệp của Starcraft đã được tổ chức theo đội và biến việc chơi game trở thành công việc hàng ngày của họ. Tuy nhiên, đây chỉ là một số rất ít người chơi được chọn, Axie Infinity đã lật tẩy mô hình kiếm tiền đó. Những người chơi hàng đầu có thể kiếm được số tiền lớn, nhưng bất kỳ người dùng thông thường nào cũng có thể kiếm 20 đô la mỗi ngày để nuôi những lọ thuốc tình yêu nhỏ. Số tiền kiếm được khi chơi Axie Infinity cũng được phân phối công bằng hơn nhiều.

Mặc dù 20 đô la một ngày có thể không đáng kể ở Mỹ, nhưng ở Philippines, nơi thu nhập trung bình là 277 đô la / tháng vào năm 2018, con số này có thể cao hơn gấp đôi mức lương trung bình này. Ở những nơi bị Covid tác động mạnh, đây có thể là một giải pháp cứu mạng. Dizon nói:

“Đặc biệt đối với những người chơi ở các nền kinh tế mới nổi, nơi cơ hội việc làm bị hạn chế và sự cứu trợ của chính phủ sau khi khóa COVID-19 bị hạn chế, phong trào chơi để kiếm tiền đang thay đổi cuộc sống tốt hơn để mang lại quyền kinh tế ở hình thức chân thực nhất và cho phép mọi người kiểm soát tiềm lực tài chính của chính họ. Chúng tôi đã thấy điều này xảy ra ở những nơi như Philippines, Indonesia và Venezuela và tôi hy vọng phong trào sẽ tiếp tục lan rộng nhanh chóng.”

NFT đang có tác động lớn đến các mô hình kinh doanh của internet vì giờ đây mọi người có thể kiếm tiền từ nội dung của họ theo cách mà trước đây tiền điện tử không thể thực hiện được. Các ban nhạc rock, họa sĩ, nghệ sĩ biểu diễn đều đang phát hành NFT và tác động đối với người sáng tạo nội dung là không thể thiếu.

Tuy nhiên, chơi game hoàn toàn là một con thú khác, kiếm tiền thông qua trò chơi không phải là một hiện tượng mới, nhưng sự dân chủ hóa của mô hình chơi để kiếm tiền là duy nhất đối với công nghệ blockchain.

Quyền sở hữu thực sự đối với tài sản trò chơi cho phép nền kinh tế của trò chơi gắn liền với tài sản tài chính trong thế giới thực với thị trường thanh khoản. Hiện tại, Axie Infinity cho phép hàng nghìn người chơi kiếm sống bằng cách chơi trò chơi của họ và các tập thể như Yield Guild Games đang kiếm tiền theo xu hướng này. Nhưng vũ trụ của các trò chơi dựa trên blockchain mới chỉ bắt đầu.

Hãy tưởng tượng chơi một trò chơi nhanh trên phương tiện giao thông công cộng và mua cà phê của bạn với lợi nhuận. Cho dù đó là Axie Infinity hay thứ gì khác, cuộc cách mạng NFT đang đến với trò chơi.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận