Trang chủ CoinBitcoin Chính phủ Hoa Kỳ vừa vô tình thực hiện động thái PR lớn nhất cho Bitcoin

Chính phủ Hoa Kỳ vừa vô tình thực hiện động thái PR lớn nhất cho Bitcoin

bởi Tiến Mạnh

Bitcoin ở mức 100.000 đô la là mức giá được tiên đoán bởi các chuyên gia, nhờ vào các yếu tố cơ bản báo hiệu đợt tăng giá. Tuy nhiên, Bitcoin đang nhận được sự thúc đẩy từ bên ngoài từ cùng một tổ chức thường xuyên chỉ trích độ tin cậy của nó. Chính phủ Hoa Kỳ theo cách thông thường của mình đang giúp tài sản chuẩn đáp ứng kỳ vọng của các nhà phân tích bằng cách quảng cáo liên tục.

Gói kích thích 1,9 nghìn tỷ đô la có thể thay đổi mọi thứ cho Bitcoin

Điều cuối cùng mà nền kinh tế Mỹ cần ngay bây giờ là lạm phát nhiều hơn. Nhưng điều cần thiết để công dân Hoa Kỳ duy trì phúc lợi của họ thông qua đại dịch Covid-19 toàn cầu là một dự luật kích thích, theo chính phủ Hoa Kỳ.

Đối với Bitcoin, đây là một điểm vào vững chắc cho một số tổ chức tài chính lớn nhất và các nhà đầu tư độc lập, những người sẽ tìm kiếm một kho lưu trữ đáng tin cậy cho sự giàu có của họ. Năm ngoái, khi tấm séc đầu tiên được gửi đi, thị trường chứng khoán đã bị sụt giảm nghiêm trọng do lạm phát buộc những người giàu có phải tìm nơi trú ẩn trong Bitcoin. Vàng cũng giảm đáng kể khi các nhà đầu tư bắt đầu đặt câu hỏi về sự khan hiếm và hiệu suất lịch sử của nó đối với Bitcoin.

Trong khi cá voi được định vị tốt hơn để đảm bảo số tiền lớn nhất trong lợi nhuận, các nhà đầu tư nhỏ hơn có thể vượt qua ngay cả những nhà giao dịch lành nghề nhất bằng cách chỉ cần nắm giữ khoảng một nửa giá hiện tại của Bitcoin, chỉ cao hơn khoảng 937 đô la so với khoản kiểm tra kích thích 2000 đô la sắp tới.

Điều thú vị là một số Bitcoiners đã ném kiểm tra kích thích trước đó của họ vào thị trường đã đảm bảo lợi nhuận kha khá. Theo tỷ giá thị trường hiện tại, séc kích thích 1200 đô la được phân bổ cho công dân Hoa Kỳ sẽ trị giá gần 10.000 đô la nếu người nhận đầu tư vào Bitcoin.

Đầu ngày hôm nay, đã có thông báo rằng gói kích thích trị giá 1,9 nghìn tỷ USD sẽ được Hạ viện thông qua và gửi tới Thượng viện. Sau thông báo, Bitcoin đã giảm mạnh. Mặc dù tin tức này không thể ghi nhận sự phục hồi tăng giá, nhưng Bitcoin chắc chắn sẽ được hưởng lợi từ kết quả của việc các máy in fiat của Hoa Kỳ hoạt động qua đêm. Trớ trêu thay, điều này xảy ra ngay sau khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen dò xét độ tin cậy của tài sản.

“Tôi không nghĩ rằng Bitcoin được sử dụng rộng rãi như một cơ chế giao dịch
Nó là một tài sản có tính đầu cơ cao và tôi nghĩ mọi người nên biết rằng nó có thể cực kỳ biến động. Tôi thực sự lo lắng về những tổn thất tiềm ẩn mà các nhà đầu tư có thể phải gánh chịu ”.

Cô nói với CNBC.

Sự hoài nghi của Yellen đối với Bitcoin có thể ảnh hưởng đến các chính sách tương lai trong tương lai, nhưng các Bitcoiners đang giữ ngón tay của họ để hy vọng có được một kết quả tích cực, như Bộ trưởng đã nói trước đây về sự cần thiết của việc xem xét lợi ích của các loại tiền kỹ thuật số.

'Bitcoin Doesn’t Behave Like A Payment Instrument', Says Mastercard's Vice Chair
Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Tuy nhiên, trong ngắn hạn, Bitcoin đã sẵn sàng cho một sự tiếp quản tăng giá nếu dự luật nhận được sự chấp thuận cuối cùng.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận