Trang chủ Đầu tư CBDC Trung Quốc sẽ không hoàn toàn ẩn danh

CBDC Trung Quốc sẽ không hoàn toàn ẩn danh

bởi Tiến Mạnh

Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số không thể được bảo mật 100%. Điều này đã được tuyên bố bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc.

Chống tài trợ khủng bố và rửa tiền không đóng góp 100% vào SỰ AN TOÀN của CBDC. Ẩn danh có kiểm soát là cần thiết. Điều này đã được một quan chức của Ngân hàng Trung ương công bố vào ngày 20 tháng 3 trong khuôn khổ Diễn đàn Phát triển Trung Quốc.

Các nhà chức trách đã sẵn sàng để thỏa hiệp. Bất chấp các yêu cầu tiêu chuẩn đối với hệ thống tài chính, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đảm bảo rằng người dùng sẽ có mức độ bảo vệ thông tin cá nhân cao giữa các nền tảng thanh toán.

Bảo mật dữ liệu cá nhân và quyền riêng tư sẽ cao hơn so với WeChat và Alipay. Đồng nhân dân tệ kỹ thuật số sẽ không được liên kết với các nền tảng ngân hàng và nó sẽ có hai mức KYC.

Bạn có thể sử dụng ẩn danh đồng nhân dân tệ kỹ thuật số cho các khoản thanh toán nhỏ. Người dùng sẽ có ví và số điện thoại di động để xác nhận giao dịch.

Trong trường hợp này, ngân hàng và các tổ chức điều hành sẽ không nhận được thông tin cá nhân về người dùng, vì các nhà khai thác mạng di động không thể tiết lộ dữ liệu cho bên thứ ba. Do đó, các ví trong giới hạn tối thiểu sẽ hoàn toàn ẩn danh.

Các khoản thanh toán lớn sẽ yêu cầu đăng ký dữ liệu cá nhân. Cập nhật dữ liệu hồ sơ của bạn sẽ tăng giới hạn thanh toán.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận