Trang chủ Công nghệBlockchain Cardano đã đạt hạng 3, nhưng mức tăng giá bị hạn chế

Cardano đã đạt hạng 3, nhưng mức tăng giá bị hạn chế

bởi Thanh Bình

Blockchain đang đạt được tiến bộ kỹ thuật, nhưng các nhà đầu tư đang chờ đợi một rào cản kháng cự bị phá vỡ.

Cardano (ADA) đã giới thiệu hỗ trợ cho các tài sản tùy chỉnh và trở thành tiền điện tử lớn thứ ba. Tuy nhiên, các nhà đầu tư dường như không muốn mua mã thông báo với giá hiện tại.

Cardano giới thiệu mã thông báo tùy chỉnh

Cardano gần đây đã phát hành bản cập nhật giao thức mới, “Mary”, sẽ tăng cường tiện ích của blockchain bằng cách cho phép các nhà phát triển phát hành các loại tiền điện tử tùy chỉnh mới trên blockchain.

Người sáng tạo Cardano và Giám đốc điều hành IOHK Charles Hoskinson gọi động thái này là “lịch sử”, vì nó đánh dấu lần đầu tiên giao thức sẽ hỗ trợ các tài sản kỹ thuật số tùy chỉnh. Hoskinson nói: “Tôi chắc chắn sẽ thấy hàng trăm tài sản, vô giá trị nhất, một số rất nổi bật, được tung ra trên mạng Cardano.

Việc nâng cấp là một phần trong lộ trình “Goguen” của Cardano, sẽ giới thiệu các tính năng hợp đồng thông minh và cho phép blockchain cạnh tranh chặt chẽ hơn với Ethereum.

Chờ đợi trên vỉa hè

Trong những ngày sau thông báo, Cardano đã trở thành tiền điện tử lớn thứ ba. Mã thông báo ADA của nó đã tăng 9,5% trong bảy ngày qua, đạt mức vốn hóa thị trường là 38 tỷ đô la.

Tuy nhiên, bất chấp tầm quan trọng của thông báo, mức tăng giá tiềm năng của Cardano đã bị kìm hãm, vì những người tham gia thị trường có vẻ thận trọng về sự điều chỉnh dốc hơn trên toàn thị trường tiền điện tử.

Dữ liệu trực tuyến tiết lộ rằng tình cảm xã hội có trọng lượng của Cardano trên Twitter đã giảm trong tuần sau sự cố Bitcoin gần đây khiến giá BTC giảm xuống mức 46.700 đô la.

Từ cách tiếp cận phản cảm, việc các nhà đầu tư tỏ ra khá bi quan về ADA bất chấp những diễn biến gần đây có thể được coi là một dấu hiệu tích cực. Trong lịch sử, giá cả có xu hướng tăng lên khi nhận thức xã hội thấp.

Cardano Weighted Social Sentiment by Santiment
Cardano Tình cảm xã hội có trọng số của Santiment

Dựa trên mô hình In / Out of the Money Around Price (IOMAP) của IntoTheBlock, mã thông báo của Cardano được hỗ trợ ổn định. Khoảng 116.000 địa chỉ trước đây đã mua hơn 2,60 tỷ ADA với giá từ 1,00 đô la đến 1,18 đô la.

Một rào cản nhu cầu đáng kể như vậy có thể hấp thụ áp lực bán tăng đột biến và giữ cho Cardano trụ vững. Những người nắm giữ trong phạm vi giá này có thể sẽ làm bất cứ điều gì để giữ cho khoản đầu tư của họ “Có tiền”. Họ thậm chí có thể mua nhiều mã thông báo hơn để cho phép giá phục hồi.

In/Out of the Money Around Price by IntoTheBlock
Vào / Ra số tiền xung quanh giá bằng IntoTheBlock

Trong khi tỷ lệ cược có vẻ nghiêng về phe bò, các nhóm IOMAP cho thấy ADA phải đối mặt với mức kháng cự mạnh ở mức 1,27 đô la. Khoảng 65.000 địa chỉ nắm giữ 2,9 tỷ ADA xung quanh mức giá này, có nghĩa là sẽ phải mất một lượng lớn áp lực mua để đưa giá lên mức cao mới.

Nếu Cardano cố gắng vượt qua bức tường nguồn cung này, nó có khả năng sẽ tiếp tục xu hướng tăng lên tới $ 2,00.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận