Trang chủ Thị trường Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn băng đảng tiền điện tử Trung Quốc bắt cóc người

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ ngăn chặn băng đảng tiền điện tử Trung Quốc bắt cóc người

bởi Đông Nghi

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã quản lý để ngăn chặn một băng đảng tiền điện tử khổng lồ của Trung Quốc đã bắt cóc 101 người và giữ họ làm con tin trong một biệt thự ở Istanbul trong khi họ thực hiện các vụ lừa đảo tiền điện tử, vì vậy hãy đọc thêm trong tin tức lừa đảo tiền điện tử mới nhất của chúng tôi.

Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện một cuộc đột kích vào chín biệt thự ở Istanbul để vạch trần một vụ lừa đảo tiền điện tử khổng lồ và phát hiện hơn 100 người bị bắt làm con tin và buộc phải lừa đảo mọi người bằng tiền điện tử. Cảnh sát đã bắt quả tang băng đảng Trung Quốc vì tội bắt cóc công nhân và buộc họ thực hiện một vụ lừa đảo tiền điện tử. Tin tức địa phương Demiroren Haber Ajansi đã báo cáo rằng vụ lừa đảo hoạt động như một công ty tư vấn đầu tư tiền điện tử và thuê 100 người tham gia cùng họ cho một hợp đồng tài chính ở Instanbul.

Tuy nhiên, các nhà chức trách cáo buộc rằng băng nhóm này đã bẫy các nhân viên trong các biệt thự trong thành phố và bắt họ làm việc và lừa các nhà đầu tư Trung Quốc ra khỏi tiền điện tử của họ. Theo hãng tin, thủy thủ đoàn bao gồm 2 người Thổ Nhĩ Kỳ và 4 người Kazakhstan cũng như 95 công dân Trung Quốc. Tất cả đều bị 18 nhà lãnh đạo chống lại ý muốn của họ. Cảnh sát đã tiết lộ các hoạt động sau khi hai tù nhân Kang W. và Hongwu Z, liên lạc với lãnh sự quán Trung Quốc và báo cho cảnh sát địa phương.

feds arrested oyster, pearl, bruno, block

Sau khi báo động, cảnh sát đã bắt giữ sáu kẻ cầm đầu băng đảng và đưa những người còn lại cho cơ quan nhập cư địa phương. Cuộc đột kích có sự tham gia của hơn 100 cảnh sát như video cho thấy. Cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã quy khoảng 200.000 USD tiền mặt bằng ngoại tệ, 712 điện thoại di động, 112 máy tính và 677 thẻ sim cũng như nhiều đĩa cứng và quầy tiền giấy. Kế hoạch hoạt động từ chín biệt thự đã bị phong tỏa khỏi thành phố. Các nhà lãnh đạo của hoạt động đã lấy đi hộ chiếu của những người lao động nhập cảnh vào đất nước này bằng thị thực du lịch và không cho phép họ bước ra ngoài khu phức hợp.

Những người bị bắt đã được trả tiền cho vụ lừa đảo và kiếm được hơn 1000 đô la mỗi tháng cho công việc của họ, cao hơn nhiều so với mức lương tối thiểu là 375 đô la mỗi tháng ở Thổ Nhĩ Kỳ và mức lương tối thiểu là 380 đô la ở Thượng Hải. Những kẻ lừa đảo vẫn đang hoạt động với đầy đủ sức mạnh trên toàn thế giới, đặc biệt là khi tiền điện tử trở nên nổi bật và trở thành xu hướng chính. Họ sử dụng nhiều phương pháp khác nhau để lừa đảo mọi người và kiếm thêm tiền cho dù đó là email giả mạo, tráo sim, tống tiền và đòi tiền chuộc.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận