Trang chủ Coin Canada hiện đang tìm cách tiết lộ ETF Ethereum

Canada hiện đang tìm cách tiết lộ ETF Ethereum

bởi Tố Nga

Chỉ mới được vài tuần kể từ khi Canada giới thiệu với thế giới quỹ giao dịch trao đổi dựa trên bitcoin (ETF) đầu tiên. Bây giờ, có vẻ như một ETF dựa trên Ethereum có thể đang trên đường đến.

Trường hợp cho Canada và ETF tiền điện tử

Evolve Funds là công ty đứng sau BTC ETF của Canada và có vẻ như công ty đã đạt được thành công lớn với sản phẩm này. Trên thực tế, họ muốn đưa các sản phẩm tương tự ra thị trường và có cảm giác rằng Ethereum có thể là con đường để đi. Là tiền điện tử lớn thứ hai thế giới theo vốn hóa thị trường và là đối thủ cạnh tranh số một với bitcoin, rất có thể có rất nhiều người tồn tại ở đó sẽ tìm cách tận dụng giao dịch ETH bổ sung.

Trong một thông cáo báo chí, công ty đã thông báo:

Ether là nền tảng cho một cuộc cách mạng trong lĩnh vực tài chính kỹ thuật số vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Tất cả các giao dịch ether được ghi lại trên mạng máy tính Ethereum, đây là một blockchain mã nguồn mở, phi tập trung có chức năng hợp đồng thông minh. Ethereum là blockchain được sử dụng tích cực nhất với ether được sử dụng để thanh toán phí giao dịch và dịch vụ tính toán.

Ethereum được coi là một blockchain mạnh hơn bitcoin về nhiều mặt nhờ khả năng của nó với các hợp đồng thông minh. Nhiều nhà phát triển tìm cách sử dụng Ethereum để xây dựng các ứng dụng phi tập trung (dapps) và tiền xu mới, điều này đã dẫn đến tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng và phí cao trong quá khứ. Người đồng tạo ra ETH Vitalik Buterin thậm chí đã tuyên bố rằng Ethereum không còn có thể mở rộng được nữa, mặc dù việc phát hành Ethereum 2.0 có khả năng làm cho một số vấn đề này biến mất.

Ngoài ra, ý tưởng về bitcoin hoặc ETF dựa trên tiền điện tử đã nằm trong tâm trí của các nhà giao dịch trong vài năm. Bắc Mỹ được nhiều người coi là nơi đi đầu khi nói đến cuộc cách mạng tài chính, mặc dù việc phát hành ETF tiền điện tử không phải là điều gì đó đến dễ dàng. Nhiều công ty – từ Van Eck đến Bitwise – đã phải vật lộn để được các tổ chức như Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) chấp thuận, nhưng cuối cùng lại trắng tay.

Sản phẩm “Bổ sung”?

Cuối cùng, có vẻ như Canada đã ra tay giải cứu. Raj Lala – chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của Evolve Funds – cho biết:

Là công ty đi đầu trong đổi mới đột phá, chúng tôi mong muốn cung cấp cho các nhà đầu tư Canada quyền truy cập vào một loại tiền điện tử hàng đầu khác thông qua cấu trúc ETF. Tiền điện tử đang chuyển đổi cơ bản nền tài chính kỹ thuật số và Evolve đang nhanh chóng thiết lập mình như một công cụ hỗ trợ hàng đầu để đầu tư vào không gian này. Ether là một tài sản kỹ thuật số không được phát hành bởi bất kỳ chính phủ, ngân hàng hoặc tổ chức trung ương nào và nhằm mục đích bổ sung thay vì cạnh tranh với bitcoin.

Hiện tại, Ethereum ETF đang trong giai đoạn nộp hồ sơ ban đầu và chưa có sự chấp thuận nào, mặc dù động thái này đang khiến nhiều nhà đầu tư và nhà giao dịch cảm thấy tin tưởng rằng các quốc gia phát triển như Hoa Kỳ sẽ sớm theo bước chân của Canada và cho ra mắt các sản phẩm tương tự.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận