Trang chủ Trading Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang nắm giữ số lượng Bitcoin thấp nhất từ ​​trước đến nay

Các sàn giao dịch tiền điện tử hiện đang nắm giữ số lượng Bitcoin thấp nhất từ ​​trước đến nay

bởi Yên Bằng

Giá Bitcoin có thể tăng vọt, nhưng lượng Bitcoin được giữ trên các sàn giao dịch đã giảm mạnh xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Liệu cung và cầu có thể đẩy Bitcoin lên mức cao mới một lần nữa?

Mặc dù thị trường tăng giá thường gây ra dòng tiền đổ vào các sàn giao dịch tiền điện tử, nhưng có vẻ như các sàn giao dịch đang trải qua một đợt xả Bitcoin lớn cùng lúc.

Sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase gần đây đã trải qua dòng chảy 14.608 BTC từ sàn giao dịch, trị giá 804 triệu đô la. Việc rút tiền ồ ạt dẫn đến tổng số Bitcoin được nắm giữ trên các sàn giao dịch giảm xuống. Nó đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại là khoảng 2,31 triệu BTC theo Crypto Quant.

Bitcoin đã có nhu cầu rất lớn sau đợt tăng giá lớn vào năm 2021. BTC đã tăng gần 100% trong năm nay sau khi tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trước đó là 20.000 đô la vào cuối năm 2020.

Tradingview

Hành động giá tăng tốc cùng với việc mua hàng loạt Bitcoin đã khiến mức độ phổ biến của nó tăng lên trên toàn cầu. Khía cạnh đáng chú ý nhất của việc nguồn cung Bitcoin giảm có thể là do các tổ chức và tập đoàn lớn mua bitcoin làm tài sản dự trữ. Theo sau sự dẫn đầu của MicroStrategy, các tập đoàn lớn khác như Tesla, Square, Mode và Stone Ridge đều đã thêm BTC vào tài sản dự trữ của họ.

Sự khan hiếm Bitcoin tiếp tục

Bitcoin đang trở thành một kho lưu trữ giá trị cho các công ty lớn đang tìm cách đa dạng hóa danh mục đầu tư của họ. Sự đa dạng hóa cung cấp sự bảo vệ chống lại sự suy yếu của Đô la Mỹ. USD bị ảnh hưởng đáng kể sau khi nới lỏng định lượng lớn do Đại dịch Covid-19.

Người đồng sáng lập MicroStrategy, Michael Saylor, trước đây đã tuyên bố rằng toàn thế giới đang tìm kiếm một kho lưu trữ giá trị để thay thế trái phiếu, vàng, cổ phiếu, ETF, bất động sản và tiền mặt. “Không thể tránh khỏi việc ngày càng nhiều nhà đầu tư thành công như Howard Marks sẽ khám phá, nghiên cứu và nắm lấy” ông đã tweet trước đây.

Sự sụt giảm BTC được nắm giữ trên các sàn giao dịch là một dấu hiệu rõ ràng cho thấy sự tích lũy hàng loạt giữa các nhà đầu tư bán lẻ, cá voi lớn hơn và các tổ chức doanh nghiệp đang mua vào nguồn cung hạn chế của bitcoin. Nếu sự sụt giảm của BTC trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm, giá trong tương lai của BTC có thể sẽ tăng cao khi sự khan hiếm xuất hiện.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận