Trang chủ Coin Các nhà phát triển Ethereum chuẩn bị mở rộng mạng ETH lên 100X

Các nhà phát triển Ethereum chuẩn bị mở rộng mạng ETH lên 100X

bởi Diễm Thư

Chuỗi khối Ethereum kể từ đó đã gặp phải các vấn đề về khả năng mở rộng, do đó dẫn đến tắc nghẽn và phí giao dịch cao trên mạng.

Tuy nhiên, người đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, đã tiết lộ trên podcast của Tim Ferriss rằng các nhà phát triển Ethereum đang làm việc trên một giải pháp có thể mở rộng mạng lưới blockchain lên 100 lần. Các nhà phát triển tin tưởng rằng giải pháp sẽ duy trì mạng lưới cho đến khi sharding sẵn sàng.

Các nhà phát triển Ethereum thiết lập để mở rộng mạng ETH

Các nhà phát triển Ethereum đang có kế hoạch mở rộng mạng lưới thông qua giải pháp lớp hai, theo Buterin. Giải pháp theo kế hoạch dự kiến ​​sẽ được đưa ra trong những tuần tới. Buterin đã nói chính xác:

“Bản tổng hợp sắp ra mắt. chúng tôi hoàn toàn tin tưởng rằng vào thời điểm mà chúng tôi cần mở rộng quy mô hơn nữa, thì đến lúc đó, sharding sẽ sẵn sàng trong một thời gian dài. “

Buterin tự tin rằng các Quy trình tổng hợp theo kế hoạch sẽ tăng thông lượng giao dịch của mạng lên 100 lần. Về cơ bản, chúng là các giải pháp lớp thứ hai sẽ giúp xử lý và ánh xạ dữ liệu giao dịch trên các sidechains trước khi được chuyển sang mạng chính. Điều này được cho là sẽ duy trì mạng lưới và về cơ bản giảm phí giao dịch đắt đỏ trong khi các nhà phát triển Ethereum làm việc trên sharding. Ethereum 2.0 hoặc serenity sẽ sử dụng sharding để đảm bảo khả năng mở rộng.

“Điều cần nhớ là nếu bạn có rollups, nhưng bạn không có sharding, bạn vẫn có tỷ lệ hệ số 100X, phải không? Bạn vẫn có khả năng để blockchain đạt được khoảng từ 1.000 đến 4.000 giao dịch mỗi giây, tùy thuộc vào mức độ phức tạp của các giao dịch này ”.

Nhiệm vụ về khả năng mở rộng Eth

Trong những ngày gần đây, nhiều người dùng Ethereum đã phàn nàn và bỏ mạng khi phí giao dịch tăng vọt. Một số dự án đang chạy trên mạng đã buộc phải chuyển sang các mạng khác, chủ yếu là Binance Smart Chain (BSC). Do đó, số lượng giao dịch hàng ngày trên BSC đã tăng vọt, vượt qua cả Ethereum.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận