Trang chủ Đầu tư Các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục mua ETH trong khi số lượng cá voi giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm

Các nhà đầu tư bán lẻ tiếp tục mua ETH trong khi số lượng cá voi giảm xuống mức thấp nhất trong 3 năm

bởi Đông Nghi

Trong khi các địa chỉ ETH nắm giữ ít nhất 1.000 đồng tiền đã giảm trong vài tháng qua, các ví nhỏ hơn đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới.

Mối quan tâm bán lẻ đối với Ethereum đang tăng dần trong vài tuần qua, ít nhất là dựa trên mức kỷ lục mới của các địa chỉ nhỏ hơn nắm giữ phần ETH.

Ngoài ra, tổng giá trị bị khóa trong Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 cũng đã đạt mức ATH mới là hơn 6,2 tỷ đô la trị giá của mã thông báo.

ETH: Mua lẻ, Bán cá voi

Mạng Ethereum, công nghệ cơ bản đằng sau một số lĩnh vực tiền điện tử bùng nổ nhất gần đây – NFT và DeFi – đã có sự gia tăng hoạt động dần dần kể từ giữa năm 2020.

Theo dự kiến, các nhà đầu tư ETH cũng đã tăng trưởng tương ứng, tiết lộ dữ liệu từ nguồn phân tích – Glassnode. Số lượng địa chỉ Ethereum khác 0 bắt đầu tăng đáng kể vào năm 2018. Trong những năm tiếp theo, nó đã mở rộng từ dưới mười triệu lên kỷ lục mới nhất là hơn 55 triệu ví như vậy.

Non-Zero Ethereum Addresses. Source: Glassnode
Địa chỉ Ethereum khác không. Nguồn: Glassnode

Ngoài ra, các địa chỉ nắm giữ ít nhất 0,1 ETH (trị giá khoảng 170 đô la tại thời điểm viết bài này) cũng đã đạt kỷ lục mới khoảng 4,3 triệu. Sự tăng trưởng rõ ràng nhất của những ví như vậy là vào cuối năm 2017 / đầu năm 2018 khi chúng bùng nổ từ một đến ba triệu trong vài tuần – xấp xỉ vào thời điểm ETH đạt mức giá ATH trước đây là 1.430 đô la.

ETH Addresses with 0.1+ Coins. Source: Glassnode
Địa chỉ ETH với 0,1+ xu. Nguồn: Glassnode

Và trong khi những người nắm giữ ETH bán lẻ đã tích lũy gần đây, các ví lớn hơn (được coi là cá voi) chứa ít nhất 1.000 đồng tiền trong một địa chỉ duy nhất đã bị bán tháo kể từ đầu năm 2020. Con số đã giảm khoảng 1.000 và đã đạt mốc 3 năm mới thấp trong số 6.547 địa chỉ như vậy.

ETH Addresses with 1k+ Holdings. Source: Glassnode
Địa chỉ ETH với 1k + Holdings. Nguồn: Glassnode

ETH TVL ở mức trên $6,2 tỷ

Gần đây, sự thèm muốn của các nhà đầu tư đối với sự ra mắt sắp tới của Ethereum 2.0 cũng đang tăng lên. Mặc dù sản phẩm cuối cùng có lẽ còn nhiều năm nữa mới có thể nhìn thấy ánh sáng, nhưng tổng giá trị bị khóa trong Hợp đồng tiền gửi ETH 2.0 cũng đạt mức ATH mới là 3.532.066 mã thông báo.

Với giá giao dịch ETH ngày hôm nay vào khoảng 1.750 đô la, số tiền này là khoảng 6,2 tỷ đô la. Điều này có nghĩa là nó đã tăng khoảng 1 tỷ đô la kể từ giữa tháng 2 khi ETH được đặt trên blockchain 2.0 chỉ là hơn ba triệu một chút.

ETH Value Locked in Ethereum 2.0 Deposit Contract. Source: Glassnode
Giá trị ETH được khóa trong Hợp đồng tiền gửi Ethereum 2.0. Nguồn: Glassnode

Theo dữ liệu của beaconcha.in, các trình xác thực đang hoạt động cũng đã tăng trong cùng khung thời gian từ 84.000 lên hơn 110.000.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận