Trang chủ Công nghệBlockchain Các công ty đổi mới đang sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ thống thực phẩm công bằng và bền vững

Các công ty đổi mới đang sử dụng công nghệ blockchain để tạo ra một hệ thống thực phẩm công bằng và bền vững

bởi Băng Tâm

Việc áp dụng blockchain vào ngành công nghiệp thực phẩm vẫn còn trong những ngày đầu, tuy nhiên các tổ chức như Fairfood International là một trong những tổ chức đầu tiên sử dụng công nghệ này để vận động cho một hệ thống thực phẩm công bằng và bền vững.

Việc thúc đẩy đổi mới trong thực phẩm làm cho việc tích hợp công nghệ blockchain trở thành bước hợp lý tiếp theo cho các tổ chức sẵn sàng xây dựng các hệ thống này vào hoạt động kinh doanh của họ. Fairfood International là một tổ chức phi lợi nhuận ủng hộ hệ thống lương thực toàn cầu bền vững. Nền tảng TRACE của họ sử dụng công nghệ blockchain để theo dõi và truy nguyên các sản phẩm thực phẩm từ tận tay người nông dân, cung cấp khả năng truy xuất nguồn gốc từ đầu đến cuối để cung cấp một giải pháp thực sự minh bạch cho chuỗi cung ứng thực phẩm.

Là một phần của sự kiện Food Matters Live năm nay, tôn vinh các công ty có tư duy tiến bộ trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống và dinh dưỡng, FairFood International đã phác thảo cách công nghệ blockchain giúp họ theo dõi và truy xuất nguồn gốc thực phẩm. và kết thúc vào ngày 10 tháng 3.

Marten van Gils, giám đốc công nghệ của Fairfood International đã nhận xét về các giải pháp tập trung vào công nghệ mà tổ chức này cung cấp, bình luận trong một hội thảo trực tiếp trên web:

“Là một tổ chức phi chính phủ của Hà Lan không hoạt động ở châu Phi, châu Á hoặc Nam Mỹ, chúng tôi làm việc với những đổi mới công nghệ,” ông nói chi tiết. “Chúng tôi làm ra những thứ và đặt chúng trong tay của những người nông dân và những người trên mặt đất”.

Công nghệ đằng sau nền tảng TRACE liên quan đến việc kết nối các đối tác trong chuỗi cung ứng. Nền tảng được xây dựng trên blockchain cho phép yếu tố cuối cùng của chuỗi cung ứng – khách hàng, theo dõi việc mua hàng của họ từ nguồn gốc của nó. Công nghệ này có thể được sử dụng bởi các công ty thực phẩm có đạo đức, những người muốn tìm cách ‘chứng minh’ nguồn gốc sản phẩm của họ. Giám đốc Fairfood International cho biết thêm:

“Mọi giao dịch được đăng ký trong Trace đều được ghi lại trên một chuỗi khối đăng ký giao dịch. Giống như các giao dịch Bitcoin chuyển từ ví này sang ví khác, chuỗi giao dịch này được lưu trữ trong hệ thống của chúng tôi và trên một chuỗi khối công khai. ”

Tính minh bạch đã trở nên quan trọng hơn đối với các nhà sản xuất, đặc biệt là trong ngành dệt may và thực phẩm, những người đang đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng về các sản phẩm bền vững và có nguồn gốc đạo đức. Công nghệ theo dõi chuỗi khối đã được sử dụng trong vài năm qua bởi các thương hiệu lớn, bao gồm Danone, người năm ngoái đã tung ra giải pháp truy xuất nguồn gốc thực phẩm chuỗi khối Theo dõi và Kết nối mới cho các thương hiệu sữa bột trẻ em của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận