Trang chủ CoinBitcoin Brazil nhận được ETF Bitcoin đầu tiên ở Nam Mỹ

Brazil nhận được ETF Bitcoin đầu tiên ở Nam Mỹ

bởi Đông Nghi

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Brazil (CVM) đã phê duyệt ETF Bitcoin do QR Capital đưa ra.

ETF Bitcoin đầu tiên của Brazil sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Sao Paulo với mã QBTC11.

Đợt chào bán sơ cấp sẽ trị giá 500 triệu đô la và sẽ chỉ dành cho các nhà đầu tư đủ điều kiện. Nó sẽ có thể tiếp cận được với các nhà đầu tư bán lẻ sau khi được niêm yết trên sàn chứng khoán vào tháng 6 năm nay.

Fernando Carvalho, chủ tịch của QR Capital, cho biết, “Cho đến nay, nhà đầu tư chỉ mua trên các thị trường không được kiểm soát, với ETF, việc tiếp cận sẽ được dân chủ hóa hơn”.

More People Opening Crypto Trading Accounts In Brazil Than Traditional  Securities
 Forbes

Các phát triển ETF Bitcoin khác

Vào ngày 20 tháng 3, quỹ ETF Bitcoin đầu tiên trên thế giới, Purpose, đã vượt qua tổng AUM là 1 tỷ đô la. Đây chỉ là hơn một tháng sau khi ra mắt vào ngày 18 tháng 2. Purpose Investments có trụ sở tại Canada.

Canada hiện có hai quỹ ETF Bitcoin khác, Evolve và CI Galaxy, ra mắt vào ngày 1 tháng 3. Canada đã dẫn đầu với các quỹ giao dịch tiền điện tử trao đổi, với SEC Hoa Kỳ ủng hộ việc này mặc dù có nhiều đơn xin phê duyệt. Các quỹ này được giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Toronto.

Canada thậm chí còn có một quỹ ETF Ethereum đang hoạt động với hồ sơ của CI Global. Đây được coi là quỹ Ethereum đầu tiên trên thế giới thuộc loại này.

Tại Hoa Kỳ, ứng dụng ETF Bitcoin của VanEck đã được SEC thừa nhận. Các nhà đầu tư đã bắt đầu đếm ngược cho thời điểm rất được chờ đợi này. Ngay cả WisdomTree cũng đã nộp quỹ của mình với SEC vào ngày 12 tháng 3. Điều này ngoài Valkyrie Fund, người đã công khai hồ sơ của họ vào ngày 24 tháng 1.

Lục địa Mỹ là lục địa duy nhất đang tham gia vào cơn sốt ETF. Trong lần đầu tiên trong khu vực, một ETF Bitcoin đã ra mắt ở Malaysia.

Cũng có tin đồn về việc Greyscale tung ra một quỹ ETF do bản chất của các tin tuyển dụng mà họ đã thực hiện gần đây. Điều này là mặc dù họ đang điều hành Quỹ ủy thác Bitcoin Greyscale, khá giống với ETF.

Martin Gaspar, một nhà phân tích nghiên cứu tại CrossTower, cho biết, “Chúng tôi hy vọng các công cụ này sẽ thay thế Thang độ xám như những động lực chính của giá BTC trong tương lai.” Gaspar có đúng hay không vẫn còn phải xem. Tuy nhiên, không gian ETF là một không gian thú vị để theo dõi đối với những người đam mê Bitcoin do tác động thị trường quy mô rộng của nó.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận