Trang chủ Thị trường Bitcoin Suisse bị từ chối cấp phép

Bitcoin Suisse bị từ chối cấp phép

bởi Tiến Mạnh

Bitcoin Suisse, một công ty dịch vụ đầu tư tiền điện tử, cho biết nếu cơ quan quản lý Thụy Sĩ từ chối giấy phép ngân hàng, họ vẫn có nhiều lựa chọn.

Cơ quan quản lý tài chính Thụy Sĩ FINMA, cơ quan kiểm tra thị trường tài chính và các công ty có mặt trên đó, đã đưa ra dự báo đáng thất vọng về việc Bitcoin Suisse sẽ nhận được giấy phép ngân hàng đã được nộp lại vào tháng 7 năm 2019. Sau đó, họ quyết định không lãng phí thời gian trong bối cảnh FINMA đã chấp thuận các ứng dụng tương tự cho các công ty blockchain SEBA và Sygnum.

Công thức chính thức của lý do từ chối là “một số yếu tố liên quan đến luật cấp phép”. Ví dụ, “điểm yếu trong các cơ chế của công ty liên quan đến bảo vệ chống rửa tiền”.

Giám đốc điều hành Bitcoin Suisse, Artur Vayloyan, lạc quan và tuyên bố rằng ngay cả trong trường hợp cơ quan quản lý tài chính thất bại, họ vẫn có rất nhiều lựa chọn. Điều này chủ yếu là do danh tiếng tốt của công ty trong việc lưu trữ và giao dịch tiền điện tử cũng như việc áp dụng ngày càng nhiều các loại tiền kỹ thuật số, vốn đang phát triển mỗi ngày.

Kể từ khi đơn đăng ký được nộp vào mùa hè năm 2019, theo Vailoyan, tình hình thị trường đã thay đổi, cũng như Bitcoin Suisse. Do đó, họ dự định làm việc với FINMA để thu hẹp những “khoảng cách” có thể có trong công ty và đăng ký lại giấy phép.

Trước đó, Bitcoin Suisse đã phát hành một giải pháp thanh toán cho phép tất cả cư dân trong khu vực nộp thuế bằng tiền mã hóa. Nhờ xu hướng tăng giá và quan hệ đối tác với các cơ quan quản lý địa phương và các dự án chung, công ty đã mở rộng đáng kể đội ngũ nhân viên của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận