Trang chủ Thị trường Bitcoin ở mặt sau của phong bì: tăng 63% trong tháng 4?

Bitcoin ở mặt sau của phong bì: tăng 63% trong tháng 4?

bởi Tố Nga

Tháng 4 trong lịch sử là một tháng rất tốt đối với Bitcoin.

Nếu xu hướng tháng 4 được kết hợp với mô hình tăng lớn hàng tháng mới nổi và các đợt điều chỉnh thường xuyên sau đó, thì về mặt lý thuyết, có thể ước tính giá BTC vào cuối tháng 4 năm 2021. Theo một tính toán tổng thể, nó có thể đạt $ 90,000.

Bitcoin tăng hàng tháng

Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin (BTC) đã tiếp tục đà tăng của nó. Mỗi lần như vậy, nó lại phá vỡ mức cao nhất mọi thời đại mới. Tuy nhiên, sự gia tăng này không phải là một đường thẳng hướng về phía bắc. Sau mỗi lần tăng đáng kể, tiền điện tử alpha đã ghi nhận mức điều chỉnh hai chữ số, theo tỷ lệ phần trăm khôn ngoan.

Nó chỉ ra rằng sự gia tăng có một mô hình nhất định có thể nhìn thấy hàng tháng. Điều này đã được nhận thấy gần đây bởi nhà phân tích chuỗi nổi tiếng @WClementeIII. Trong tweet của mình, anh ấy đã vẽ một biểu đồ về sự gia tăng thường xuyên của BTC và những lần điều chỉnh tiếp theo.

Theo ý kiến ​​của ông, sự gia tăng đáng kể bắt đầu sau ngày thứ Sáu cuối cùng của mỗi tháng. Đây là ngày hết hạn hợp đồng thị trường quyền chọn vào cuối mỗi tháng. Ông nói thêm rằng trong quý vừa qua, mức tăng lớn nhất đến sau khi quyền chọn trị giá 4 tỷ đô la hết hạn vào cuối tháng Giêng. Kết quả là Bitcoin đã tăng 99% chỉ trong hơn 3 tuần.

Thứ Sáu cuối cùng của tháng Ba là vào ngày 26 và cùng với đó, các quyền chọn có tổng giá trị khoảng 6 tỷ đô la đã hết hạn. Bitcoin đã phản ứng như thế nào? Giá đã tăng ngay lập tức và tạo ra một cây nến nhấn chìm tăng giá (mũi tên màu đỏ) với thân là 7,28%. BTC tăng từ 51.200 đô la lên 55.000 đô la. Gần đây nhất, khi Bitcoin tạo ra một ngọn nến như vậy vào ngày 1 tháng 3 (mũi tên màu xanh), nó tiếp tục tăng tổng cộng 44%.

Tháng 4 tăng giá kể từ năm 2011

Các dữ liệu khác có thể làm sáng tỏ hơn hành vi tiềm năng của Bitcoin trong tháng tới liên quan đến tỷ suất sinh lợi lịch sử của nó vào tháng 4. Nếu bạn xem xét toàn bộ lịch sử của tiền điện tử lớn nhất và quay trở lại năm 2011, thì tháng tới là một khoảng thời gian thu được nhiều lợi nhuận trong quá khứ.

Một bảng chi tiết về lợi nhuận hàng tháng gần đây đã được @SavageBTC chia sẻ trên Twitter. Anh ấy chỉ ra rằng “8 trong số 10 tháng 4 là ngày tăng giá‘ lịch sử ’đối với #BTC”.

90.000 đô la vào tháng 4?

Nếu chúng tôi tính trung bình hai nhóm dữ liệu lịch sử trên ngay bây giờ, chúng tôi có thể cố gắng ngoại suy hành động giá trước đó cho tháng sắp tới. Quy trình như vậy hoàn toàn không phải là một dự đoán có giá trị về giá của Bitcoin. Thay vào đó, nó có thể phục vụ như một dấu hiệu về những gì có thể về mặt lý thuyết dựa trên dữ liệu lịch sử.

Tham khảo biểu đồ đầu tiên từ @WClementeIII, chúng ta có thể thấy tỷ suất lợi nhuận trong ba tháng đầu quý này lần lượt là: 80%, 99% và 44%. Sau khi tính trung bình, chúng tôi nhận được tỷ suất sinh lợi giả định vào tháng 4 là 74,3%.

Tiếp theo, theo bảng lịch sử lợi nhuận hàng tháng trong những năm trước do @SavageBTC cung cấp, Bitcoin được ghi nhận vào tháng 4 (làm tròn thành một), tương ứng: 346%, 1%, 48%, -1%, -3%, 8%, 28%, 33%, 29% và 35% lợi nhuận. Sau khi tính trung bình, chúng tôi nhận được 52,4%.

Bây giờ, lấy trung bình hai giá trị này: 74,3% và 52,4%, chúng tôi nhận được tỷ suất sinh lợi là 63%.

Nếu chúng tôi ngoại suy điều này với giá BTC hiện tại trong khu vực 55.000 đô la và cộng thêm 63%, chúng tôi nhận được giá Bitcoin vào khoảng 90.000 đô la vào nửa cuối tháng 4 năm 2021.

Trò chơi toán học này có thể thuyết phục ai đó sử dụng BTC vào thời điểm này không? Chúng tôi hy vọng là không. Có phải nó chỉ là một trong nhiều dấu hiệu thị trường về những gì có thể xảy ra về mặt lý thuyết. Chúng tôi tin rằng nó có thể là như vậy.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận