Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin lấy lại vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la khi giá vượt qua 50.000 đô la

Bitcoin lấy lại vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la khi giá vượt qua 50.000 đô la

bởi Minh Nam

Những tuần cuối cùng của tháng 2 đã chứng kiến ​​tiền điện tử hàng đầu, Bitcoin (BTC), giao dịch dưới 50.000 đô la.

Hầu hết các loại tiền điện tử được giao dịch phổ biến, bao gồm Ether (ETH), Cardano (ADA), Binance Coin (BNB), v.v., đều tham gia vào việc điều chỉnh thị trường. Tuy nhiên, BTC đã đăng tải mức tăng trưởng khiêm tốn trong tuần này, vì giá đã tăng lên trên 50.000 đô la và đang tiếp tục tăng lên.

Hôm nay, tiền điện tử đã lấy lại mức định giá thị trường 1 nghìn tỷ đô la, sau đà tăng của giá thị trường.

Bitcoin lại ở mức giới hạn 1 nghìn tỷ đô la

Vào thời điểm viết bài, Bitcoin đang được giao dịch ở mức $ 53,766 trên Coinmarketcap, tăng hơn sáu phần trăm khi thay đổi giá trong 24 giờ. Theo nền tảng theo dõi giá tiền kỹ thuật số khi thay đổi giá trong bảy ngày, tiền điện tử đã tăng hơn 10%. Theo giá hôm nay, BTC chỉ còn khoảng 7,84% nữa là đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) ở mức 58.330 đô la vào ngày 21 tháng 2.

BTC gần đây đã giảm từ tài sản nghìn tỷ vốn hóa khi giá thị trường giảm xuống dưới 50.000 đô la. Tuy nhiên, với giá trị 53.766 đô la mỗi BTC, tiền điện tử hiện có vốn hóa thị trường hơn 1 nghìn tỷ đô la, từ nguồn cung lưu hành là 18.648.793 BTC, theo Coinmarketcap. Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ tám tính theo vốn hóa thị trường. Nó đã vượt qua những cái tên như Alibaba, Tencent, Facebook, Tesla và Visa, tất cả đều có vốn hóa dưới 1 nghìn tỷ USD.

Điều gì đằng sau sự gia tăng của BTC?

Một lý do chính đáng đằng sau sự gia tăng giá BTC là động lực mua ngày càng tăng từ các nhà đầu tư, đặc biệt là các tổ chức và tập đoàn. Gần đây, công ty ô tô điện của Elon Musk, Tesla, đã đầu tư hơn 1 tỷ đô la vào tiền điện tử, trong khi MicroStrategy tiếp tục tăng lượng Bitcoin nắm giữ của mình lên hàng triệu đô la. Gần đây, một công ty phần mềm, Meitu, đã tiết lộ việc mua 17,9 triệu đô la BTC và 22 triệu đô la ETH như một phần của quỹ dự trữ kho bạc của mình.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận