Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin không thể vượt quá 60.000 đô la. Giảm xuống $57,000

Bitcoin không thể vượt quá 60.000 đô la. Giảm xuống $57,000

bởi Diễm Thư

Bitcoin dường như đã tiếp tục xu hướng tăng giá, nhưng một khi phe bò đối mặt với mức đáng sợ là 60.000 đô la, giá của mã thông báo đã giảm xuống dưới 57.000 đô la

Bitcoin đã có một ngày khó khăn. Cuộc chiến giữa phe bò và phe gấu rất khốc liệt, nhưng cuối cùng, phe gấu đã thành công trong việc đẩy giá xuống một lần nữa, khiến Bitcoin điều chỉnh khoảng 4% trong 24 giờ qua.

Những người đầu cơ giá lên đã bắt đầu tuần với mức cao sau một số thông báo tích cực làm dấy lên sự lạc quan trong giới đầu tư. Các đợt kiểm tra kích thích đầu tiên bắt đầu đến nhà của người Mỹ và công ty toàn cầu Meitu đã thông báo mua Bitcoin và Ethereum trị giá 50 triệu đô la – đánh thức những ký ức về kỷ nguyên MicroStrategy và Tesla.

Bitcoin dường như đã tăng trở lại sau đợt điều chỉnh giảm giá theo sau ATH của nó. Từ ngày 14 đến ngày 16 tháng 3, nó đã mất hơn 13% giá trị và gần mức hỗ trợ 50.000 đô la.

Nhưng nó đã phục hồi sau đợt giảm giá và một cây nến xanh lục vững chắc vào ngày 17 tháng 3 đã mang lại hy vọng cho những người bán chạy và đầu cơ giá lên. Bitcoin tăng nhanh… cho đến khi chạm mức trần tưởng tượng.

Các số tròn: Kẻ thù thầm lặng

Rào cản 60.000 đô la được chứng minh là một kẻ thù mạnh cần đánh bại. Các nhà đầu cơ giá lên đã cố gắng đẩy giá lên 60.083 đô la và từ đó, sự sụt giảm bắt đầu và trong vòng 3 giờ, các bitcoin đã chứng kiến ​​giá của đồng tiền mã hóa hàng đầu của thị trường giảm mạnh xuống còn 57.000 đô la.

Bitcoin during the last 4 hours
Bitcoin đã không thể phá vỡ mức trần 60.000 đô la. Hình ảnh: Tradingview

Sự sụt giảm thoạt nhìn có vẻ mang tính tâm lý hơn là kỹ thuật. Trong giai đoạn khám phá giá, các con số tròn trịa luôn trở thành rào cản mà thị trường theo dõi sát sao. Nhiều lệnh mua và bán được đặt ở các mức giá đó.

Hơn nữa, Bitcoin dường như đã tăng chính xác trong một khu vực có thể cho thấy sự thay đổi xu hướng theo hướng đi xuống.

Bitcoin vẫn có vẻ tăng giá đối với các nhà giao dịch xoay vòng và định vị

Tương tự, lịch sử dường như đang lặp lại chính nó. Kể từ khi phá vỡ ATH 2017 vào cuối tháng 12 năm 2020, Bitcoin đã có 3 đợt tăng mạnh theo các chiều tương tự.

Nói cách khác, từ quan điểm biểu đồ, giá đang tăng với cùng một gia tốc chính xác sau khi trải qua các đợt điều chỉnh mạnh. Điều này có thể cho thấy một triển vọng dài hạn lạc quan, vì định hướng xu hướng vẫn chưa bị mất.

The price of bitcoin in 2020-2021
Giá bitcoin vào năm 2020-2021. Hình ảnh: Tradingview

Phần còn lại của các Altcoin cũng bị ảnh hưởng

Sự điều chỉnh của Bitcoin đã kéo phần còn lại của thị trường tiền điện tử đi xuống theo nó. 10 tiền điện tử hàng đầu có vốn hóa lớn nhất cho thấy tất cả các mã đều âm, ngoại trừ XRP, hoạt động thất thường do các trường hợp đặc biệt xung quanh nó. Kỳ vọng về một vụ kiện có thể xảy ra và sự lo lắng của các nhà giao dịch khiến việc tham gia vào thị trường này trở nên đặc biệt rủi ro.

Ethereum đã giảm mạnh gần 3%. Nó hiện đang giao dịch quanh mức $ 1789, theo Coinmarketcap.

BNB đã trải qua một đợt giảm tương tự và giá hiện tại của nó hấp dẫn khoảng $ 266.

Người thua cuộc lớn nhất trong tuần là Cardano. Mã thông báo ADA của nó đã giảm 12% trong vài giờ và có vẻ như rất khó để khôi phục và phá vỡ các kỷ lục mà nó đã thiết lập chỉ vài ngày trước.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận