Trang chủ CoinBitcoin Bitcoin giảm 4% khi Fed’s Powell thấy ‘lo ngại’ về lợi suất trái phiếu tăng

Bitcoin giảm 4% khi Fed’s Powell thấy ‘lo ngại’ về lợi suất trái phiếu tăng

bởi Tiến Mạnh

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đã làm thất vọng một số nhà giao dịch khi đưa ra một số dấu hiệu cho thấy ngân hàng trung ương có thể mở rộng kích thích tiền tệ.

Giá Bitcoin giảm nhiều nhất trong một tuần sau khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell thừa nhận rằng ông “sẽ lo lắng” về việc thắt chặt các điều kiện tài chính, vì lợi suất trái phiếu chính phủ Hoa Kỳ tăng gây áp lực lên chi phí đi vay.

Các bình luận có thể cho thấy sự lưỡng lự hơn trong việc cung cấp các biện pháp kích thích tiền tệ mới. Giá bitcoin đã tăng gấp 4 lần vào năm ngoái và đã tăng 66% trong năm nay do suy đoán tiền điện tử có thể đóng vai trò như một biện pháp phòng ngừa lạm phát khi đối mặt với hàng nghìn tỷ đô la in tiền của các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới.

Tính đến thời điểm báo chí, bitcoin (BTC, -4,41%) đang đổi chủ quanh mức 48.336 đô la, giảm khoảng 4% trong ngày.

Powell cho biết trong một buổi hỏi và trả lời với Wall Street Journal rằng ông không mong đợi lạm phát cao hơn sẽ tiếp diễn và ngân hàng trung ương vẫn còn “một chặng đường dài so với mục tiêu của chúng tôi” là phục hồi kinh tế và giảm tỷ lệ thất nghiệp.

Theo Bloomberg News, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm đã tăng vào thứ Năm trên 1,5%, do sự thất vọng lan rộng trong một số nhà giao dịch trên các thị trường truyền thống, những người đã đặt cược rằng Fed có thể cung cấp chi tiết cụ thể về cách giảm lãi suất dài hạn, theo Bloomberg News.

Đối với các nhà giao dịch bitcoin, những người đã đặt cược giá của tiền điện tử là một hàng rào tốt để chống lại sự suy giảm tiềm năng của tiền tệ, các bình luận của Powell đưa ra một vài dấu hiệu cho thấy Fed có kế hoạch cho các hành động ôn hòa mới. Những động thái như vậy có thể bao gồm việc mở rộng chương trình mua trái phiếu trị giá 120 tỷ đô la mỗi tháng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ.

“Powell đã không phân phối,” nhà giao dịch tiền điện tử Alex Kruger đã tweet. “Về cơ bản lặp lại những câu nói ôn hòa thông thường của anh ấy.”

Cổ phiếu giảm vào thứ Năm, cũng có khả năng phản ánh kỳ vọng mờ nhạt về nhiều kích thích hơn có thể thúc đẩy thị trường chứng khoán.

Bài viết liên quan

Để lại bình luận